Chuyển đến nội dung chính

Xem ngay những chú ý shipper nên nắm rõ về COVID-19 khi giao nhận hàng hóa thực phẩm và nhu yếu phẩm

 Bệnh vi-rút corona 2019 (COVID-19) là một bệnh hô hấp do một chủng vi-rút có tên là SARS-CoV-2 gây nên. Các triệu chứng thường bao gồm ho, hụt hơi, sốt, ớn lạnh, đau cơ, đau họng và vừa mới mất vị giác hoặc khứu giác. Hiểu biết của chúng ta về cách vi-rút lây lan liên tục có thay đổi khi chúng ta tìm hiểu thêm về nó, vì vậy đề nghị quý vị thường xuyên xem trang web của CDC để biết thông tin mới nhất. Vi-rút được cho là lây lan chủ yếu từ người sang người.

  • Giữa những người có tiếp xúc gần với nhau (trong phạm vi khoảng 6 feet)
  • Thông qua các giọt bắn từ đường hô hấp được tạo ra khi người nhiễm bệnh ho, hắt hơi hoặc nói chuyện

Các điều tra nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng vi-rút có thể lây lan bởi những người không thể hiện các triệu chứng. Một người có thể nhiễm COVID-19 khi chạm vào bề mặt hoặc đồ vật có vi-rút trên đó và kế tiếp chạm vào miệng, mũi hoặc có thể là mắt của họ. Người ta không cho rằng đó là cách lây lan chính của vi-rút, nhưng chúng tôi vẫn đang xem thêm về loại vi-rút này. Người cao tuổi và những người ở mọi lứa tuổi có bệnh nền nghiêm trọng có thể có nguy cơ cao hơn đối với các biến chứng nghiêm trọng hơn từ COVID-19.

Shipper trẻ giao hàng mùa dịch: Lo Covid-19, nhưng sợ bị khách hàng la  nhiều hơn  Giới trẻ  Thanh Niên

Là người lái xe giao và nhận hàng thực phẩm và tạp hóa (như Uber Eats, Grubhub, DoorDash, Postmate, Instacart), tôi có thể bảo vệ bản thân và những người khác như thế nào?

Các nguồn phơi nhiễm tiềm ẩn bao gồm tiếp xúc gần với những người nhiễm COVID-19 khi nhận hoặc giao thực phẩm hoặc đồ tạp hóa hoặc chạm vào bề mặt do một người nhiễm COVID-19 chạm hoặc cầm vào.

Ở nhà nếu quý vị bị bệnh

  • Nếu quý vị bị sốt hoặc phát các triệu chứng như ho hoặc khó thở, hãy gọi cho nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của quý vị để được tư vấn y tế trước khi đi khám.
  • Quý vị không nên trở về làm việc cho đến khi đáp ứng các tiêu chí ngừng cách ly tại nhà, sau khi chuyện trò với bác sĩ của quý vị.

Đeo khẩu trang vải

  • CDC khuyến cáo nên đeo khẩu trang vải ở những nơi công cộng nơi mà khó duy trì các biện pháp cách ly giao tiếp xã hội khác, đặc biệt là ở những nơi có nhiều người nhiễm bệnh.
  • Khẩu trang vải có thể ngăn ngừa lây lan mầm bệnh từ những người không biết rằng họ đã nhiễm vi-rút.
  • Khẩu trang này không phải là khẩu trang y tế hoặc mặt nạ và không phải là sự thay thế phù hợp cho những trang bị này tại nơi làm việc có khuyến nghị hoặc yêu cầu cần có khẩu trang y tế hoặc mặt nạ.

Giảm sự tiếp xúc

  • Tránh tiếp xúc gần với người khác càng nhiều càng tốt khi lấy thực phẩm, đồ tạp hóa hoặc các mặt hàng khác tại nhà hàng hoặc cửa hàng tạp hóa. Điều này giúp bảo vệ cả quý vị và nhân viên tại nhà hàng hoặc cửa hàng tạp hóa mang các mặt hàng đến cho quý vị.
  • Thực hiện việc giao hàng không tiếp xúc càng nhiều càng tốt. Việc Ship hàng không tiếp xúc cho phép quý vị đặt hàng cần giao ngay trước cửa, lùi lại khoảng cách lớn hơn 6 feet hoặc 2 mét trong khi xác minh việc nhận hàng với người nhận hàng cần giao và cố gắng thực hiện tất cả các giao dịch theo mô hình điện tử (ví dụ: trong một ứng dụng hoặc qua điện thoại). Việc này giúp loại bỏ sự cần thiết phải tiếp xúc gần giữa quý vị và người nhận hàng cần giao.
  • Giảm bớt tiếp xúc với các bề mặt thường xuyên bị đụng chạm trong quá trình nhận và Ship hàng, chẳng hạn như mặt bàn, nút thang máy, chuông cửa, tay nắm cửa, nút bộ đàm, v.v.
  • Tránh dùng chung máy quét, bút hoặc các dụng cụ khác với khách hàng.
  • Sử dụng chân, vai, khuỷu tay, hông hoặc cẳng tay thay vì tay khi mở cửa tại các địa điểm nhận và giao hàng, nếu có thể.

Thực Hành các Hành Động Phòng Ngừa Hàng Ngày

  • Tránh chạm tay vào mắt, mũi hoặc miệng.
  • vệ sinh tay đúng cách là một biện pháp kiểm soát lây nhiễm quan trọng. Hãy ghi nhớ nơi quý vị có thể đến và sử dụng các địa điểm có xà phòng và nước trong ca làm việc của mình. Rửa tay liên tiếp bằng xà phòng và nước trong ít nhất 20 giây hoặc sử dụng dung dịch sát trùng tay có chứa ít nhất 60% cồn.
  • Những thời điểm quan trọng cần rửa tay là:
    • Trước, trong và sau khi chuẩn bị thức ăn.
    • Trước khi ăn
    • Sau khi đi vệ sinh
    • Sau khi xì mũi, ho hoặc hắt hơi
    • Thời điểm bổ sung để vệ sinh tay khi làm việc bao gồm:
      • Trước và sau ca làm việc
      • Trước và sau khi nghỉ giải lao
      • Trước và sau khi giao hàng
      • Sau khi đeo, chạm vào hoặc tháo khẩu trang vải
      • Sau khi chạm vào các bề mặt thường xuyên chạm vào như chuông cửa hoặc tay nắm cửa
      • Trước khi đeo và sau khi tháo găng tay dùng trong thời tiết lạnh
      • Trước và sau khi bơm xăng
        • Mang theo khăn giấy trong xe và sử dụng khi quý vị ho, hắt hơi hoặc chạm vào mặt. Vứt khăn giấy đã sử dụng vào thùng rác.

        Làm Sạch và Khử Trùng

        • Nhận và mang theo chất tẩy rửa và khử trùng hoặc khăn lau dùng một lần và túi rác trong xe của quý vị.
        • Làm sạch và khử trùng các bề mặt thường chạm vào tầm khoảng bắt đầu và kết thúc mỗi ca làm việc, đặc biệt nếu xe cũng sẽ được các lái xe khác sử dụng, theo hướng dẫn trên nhãn của sản phẩm làm sạch. Làm sạch các bề mặt bẩn thấy rõ ràng bằng chất tẩy rửa hoặc xà phòng và nước trước khi khử trùng. Các bề mặt tiếp tục chạm vào bao gồm tay lái, cần số, cần gạt đèn tín hiệu, tay nắm cửa và khóa dây an toàn.
        • Lau sạch các vật dụng như bút và bảng chữ ký điện tử/thiết bị di động nếu được dùng chung với người nhận hàng cần giao sau mỗi lần sử dụng.
        • Các chất khử trùng phù hợp để sử dụng cho các bề mặt không xốp cứng bao gồm:
          • Các sản phẩm kháng khuẩn có đăng ký EPA để diệt vi-rút corona mới SARS-CoV-2biểu tượng bên ngoài
          • Dung dịch thuốc tẩy gia dụng pha loãng được pha theo hướng dẫn của nhà sản xuất dùng để khử trùng, nếu phù hợp với bề mặt cần khử trùng.
          • Dung dịch cồn có ít nhất 70% cồn

        Công ty giao hàng thực phẩm hoặc tạp hóa nên thực hiện những bước gì cho người lái xe?

        Công ty giao hàng thực phẩm hoặc tạp hóa mà quý vị là người lái xe hợp đồng nên xây dựng và chia sẻ một bộ các biện pháp an toàn và sức khỏe với COVID-19 để thông báo và giúp bảo vệ người lái xe giao hàng. Họ cần:

        • Tích cực khuyến khích người lái xe giao hàng bị bệnh ở nhà.
        • Khuyến khích việc sử dụng và hỗ trợ quý vị lấy dung dịch sát trùng tay và khăn lau dùng một lần và các sản phẩm tẩy rửa khác để người lái xe có thể lau sạch các bề mặt thường xuyên chạm vào.
        • Cung cấp cho quý vị nơi tìm thông tin chính xác về COVID-[# 0] và cách thức lây lan.
        • Xây dựng các chính sách và lựa chọn công nghệ cho phép và ưu tiên giao hàng không tiếp xúc (ví dụ: không gõ cửa, không dùng chữ ký, tất cả các giao dịch thẻ tín dụng điện tử, v.v.) nhằm hạn chế hoặc loại bỏ sự tiếp xúc gần giữa người lái xe giao hàng và nhà cung cấp và khách hàng.

        Theo >>> Những chú ý người lái xe  nên biết về COVID-19 khi ship hàng hóa thực phẩm và nhu yếu phẩm

        Nhận xét

        Bài đăng phổ biến từ blog này

        Chỉ dẫn vệ sinh các loại cửa đúng cách

        Cửa là 1 yếu tố vô cùng quan trọng trong bất kỳ công trình nào dù là nhà ở hay chung cư, văn phòng, kho xưởng…Hằng ngày, mọi người chỉ hay quan tâm đến việc vệ sinh các đồ dùng nội thất, trang thiết bị ở trong phòng mà lại ít để ý đến cánh cửa, do vậy mà nó nhanh bị xuống cấp, chỉ một thời gian ngắn đều bị xập xệ, xấu xí. Vậy làm thế nào để vệ sinh các loại cửa đúng cách, theo dõi bài viết sau đây để tìm cho mình câu trả lời bạn nhé! 1. Cửa gỗ tự nhiên Đây chính là loại cửa được ứng dụng khá nhiều ở Việt Nam lúc bấy giờ, đặc biệt là làm cửa chính cho nhà ở. Điểm cộng của cửa gỗ tự nhiên đó là năng lực cách âm, cách nhiệt hoàn hảo. Thiết kế và màu sắc của cửa lại khá sang trọng, phù hợp với văn hóa của người nước ta. Đặc biệt, trong quá trình sản xuất chất liệu gỗ khá dễ tạo hình, khắc, đánh bóng, giúp tạo điểm khác biệt cho từng không gian mà nó xuất hiện. Điểm trừ lớn nhất của loại cửa này chính là dễ bị mối mọt tấn công nếu không biết cách bảo dưỡng tốt nhất. + Cách vệ sinh:

        Vũ khí của lực lượng mật vụ nhân viên bảo vệ Tổng thống Mỹ

        Súng ngắn P229, súng trường SR-16 hay súng bắn tỉa SR-25 là các vũ khí không thể thiếu của lực lượng mật vụ Mỹ mỗi khi nhân viên bảo vệ Tổng thống công du. Tổng thống Mỹ Donald Trump luôn được một lực lượng đặc vụ hùng hậu thuộc Cơ quan Mật vụ Mỹ (USSS) đi theo nhân viên an ninh trong các hoạt động ở bên ngoài Nhà Trắng. "Lá chắn" ở gần ông nhất là các mật vụ thuộc biên chế Đơn vị nhân viên an ninh Tổng thống (PPD), thường mặc vest đen và sử dụng các loại súng ngắn đặc biệt. Ảnh:  Reuters.   Mẫu súng ngắn thường được các mật vụ này sử dụng là khẩu SIG Sauer P229 do Đức và Thụy Sĩ hợp tác và ký kết chế tạo. Đây là loại súng ngắn bán tự động nhỏ gọn và có độ chính xác cao. Mật vụ Mỹ sử dụng phiên bản dùng cỡ đạn .357 với hộp tiếp đạn 12 viên. Ảnh:  SAUER. Ngoài ra, USSS còn có một đội "siêu mật vụ" mang tên Đội Chống Tấn Công (CAT), đóng vai trò quan trọng trong đội hình nhân viên an ninh tổng thống Mỹ. Biệt đội này được được trang bị các loại vũ khí h

        Tìm hiểu và khám phá nghệ thuật ẩm thực Trung Hoa – nét tinh túy ẩm thực phương Đông

        Vì là một đất nước rộng lớn, khí hậu thiên nhiên đa dạng nên Trung Quốc  có các loại nguyên liệu chế biến thực phẩm đa dạng. Thêm vào đó, tập quán sinh hoạt khác nhau giữa các vùng miền đã hình thành và phát triển một nền ẩm thực đa dạng và đặc sắc với khá nhiều trường phái khác nhau. Và mỗi trường phái ẩm thực lại mang một nét độc đáo riêng chính vì thế hãy cùng Đất Việt Tour  khám phá nghệ thuật ẩm thực Trung Hoa – nét tinh túy ẩm thực phương Đông nhé ! TUYỆT TÁC ẨM THỰC TRUNG QUỐC – MÓN ĂN SƠN ĐÔNG Đây được coi là  đệ nhất ẩm thực Trung Hoa. Nét đặc trưng của ẩm thực vùng đất này là các món ăn mang vị nồng đậm, mạnh về rán, nướng, hấp với màu sắc tươi, rất bắt mắt. Gồm 2 loại món ăn Tế Nam và Dao Đông. Đặc điểm của những món ăn Trung Hoa này là vị nồng đậm, nặng mùi hành tỏi, nhất là món hải sản, có sở trường làm món canh và nội tạng động vật như là: ốc kho, cá chép chua ngọt VĂN HÓA ẨM THỰC TRUNG QUỐC TRỨ DANH – MÓN ĂN TỨ XUYÊN Với địa thế hình lòng chảo, quanh n