Điều tra nghiên cứu mới chỉ ra rằng nếu bạn bị bệnh răng miệng, ngậm một ly rượu vang đỏ có thể chống lại các vi khuẩn gây hại và các mầm bệnh gây sâu răng khác trong miệng.
Nghiên cứu và điều tra cho thấy rượu vang đỏ chứa được nhiều polyphenol giàu thuộc tính oxy hóa và có thể không chỉ tốt cho sức khỏe của đại tràng và sức khỏe tim mà còn đảm bảo sức khỏe răng miệng.
Theo các nhà nghiên cứu do M. Victoria Moreno-Arribas từ Viện nghiên cứu khoa học thực phẩm ở Tây Ban Nha, khi kết hợp với streptococcus dentisani, một loại lợi khuẩn miệng, các polyphenol này thậm chí còn chống lại vi khuẩn gây bệnh tốt hơn.
Trong điều tra và nghiên cứu được đăng trên tờ Agricultural and Food Chemistry, các nhà nghiên cứu đã kiểm tra tác động của polyphenol trong rượu vang đỏ cũng như hạt nho và chiết xuất rượu vang lên các vi khuẩn bám vào răng và lợi và gây ra các mảng bám răng, sâu răng, bệnh nha chu.
Tác dụng chỉ ra rằng hai loại polyphenol trong rượu caffeic và axit p-coumaric nhìn chung tốt hơn các chiết xuất rượu vang toàn phần trong việc chống lại khả năng bám dính của vi khuẩn vào các tế bào.
Các nhà nghiên cứu và điều tra cho biết các chất chuyển hóa hình thành khi tiêu hóa các polyphenol ban đầu trong miệng có thể tạo ra những tác động này.
>>> Nguồn: Lý do rượu vang tốt cho vệ sinh răng miệng?
BS Thu Vân
(Theo THS)
Nhận xét
Đăng nhận xét