Chuyển đến nội dung chính

Những món nướng của Hàn Quốc bạn nên thử qua

Hàn Quốc là 1 đất nước xinh đẹp, sạch sẽ và hiện đại. Bất cứ ai mê điện ảnh Hàn Quốc đều sẽ bắt gặp những hình ảnh quảng cáo nền ẩm thực được lồng ghép một cách khéo léo vào trong phim. Và món nướng Hàn Quốc luôn luôn có mặt trong mọi bộ phim của xứ Hàn. Cùng điểm qua những món nướng của Hàn Quốc bạn nên thử khi đi du lịch Hàn Quốc lễ 2/9 này.

Món nướng của người Hàn Quốc có từ lâu đời, trong các nhà hàng sang trọng hay bình dân đều có món nướng trong thực đơn của nhà hàng. Cùng Đất Việt Tour điểm qua những món nướng được yêu thích nhất tại Hàn Quốc.

SAMGYEOPSAL – THỊT BA CHỈ NƯỚNG

Thịt ba chỉ nướng có thể được xem như là phổ biến nhất tại đất nước xinh đẹp Hàn Quốc. Thực khách có thể trải nghiệm món này ở các tiệm bình dân mà không cần phải vào nhà hàng sang trọng. Giá vào khoảng 30K-50K won tùy vào quán.

Thịt ba chỉ thường được ăn kèm với rau sà lách, kim chi, dưa… thịt ba rọi thường được ướp với muối biển để thịt mềm, đậm hương vị. Khi thịt vào miệng không bị khô, có thể cảm nhận nước thịt tan chảy trong miệng thực khách.

GALBI-GUI – SƯỜN BÒ NƯỚNG

Thịt bò luôn luôn mắc hơn thịt heo nướng, vì vậy, sườn bò Galbi Gui thường được lựa chọn trong các nhà hàng của thực khách khi du lịch trọn gói tới Hàn Quốc.

Sườn bò được cắt ngắn, ướp qua đêm với hành tây, tỏi, đường nước tương và dầu mè. Ướp qua đêm thịt sẽ thấm hơn và mềm ngọt. 1 số đầu bếp còn ướp thêm với rượu và lê để tăng thêm độ thanh và đậm đà hương vị. Galbi Gui được ăn với rau và củ như đậu bắp nướng, cà rốt, khoai tây, kim chi, dưa leo…

BULGOGI – THỊT BÒ NƯỚNG

Bulgogi thường là thịt thăn bò hoặc các phần thịt đặc biệt mềm và ngọt trên cơ thể con bò. Đây là món ăn trứ danh tại xứ Hàn. Không giống thịt ba chỉ nướng, bulgogi quan trọng nhất ở phần ướp gia vị trước khi nướng. Gia vị quan trọng để ướp bulgogi gồm có sốt đậu nành, đường, tỏi, hành, gừng, rượu vang, hạt tiêu đen và dầu mè. Gia vị sẽ được ướp với thịt trong vòng 4 tiếng đồng hồ để thấm hoàn toàn vào thịt bò. Thịt bò được cắt theo lát mỏng để bảo đảm độ mềm mại và thấm hoàn toàn gia vị vào từng miếng thịt.

THỊT LƯƠN NƯỚNG – JANG-EO GUI

Người Hàn Quốc thích ăn thịt hơn là cá (trái ngược với Nhật Bản – thích ăn cá), tuy vậy, lươn nướng lại là 1 trong top những món nướng được ưa chuộng.

Thịt lươn nướng rất mát và bổ dưỡng cho nên vì vậy thường được phục vụ trong các nhà hàng cao cấp. Lươn được cắt lát mỏng dọc theo thân cơ thể và được ướp với dầu mè, nước tương, đường… Món ăn này được ưu ái ăn vào hè.

THỊT GÀ NƯỚNG – DAK GUI

Thịt gà chắc không xa lạ với người Việt Nam. Tại Hàn Quốc người ta dùng đùi gà, cánh gà để nướng. Trong các chuyến du lịch ngoài trời, người Hàn Quốc cũng thường nướng thịt gà trong các bữa tiệc đứng vì đơn giản và giá thành khá rẻ.

Tuy vậy, ở một số nơi, các đầu bếp sẽ chạy nguyên một con gà thành nhiều phần nhỏ để nướng mà không lọc bất cứ cái xương nào. Người ta gọi cách nướng này là Tongdak-gui.

Nhiệt độ tại Hàn Quốc rất mát và lạnh cho nên vì vậy món nướng rất được yêu thích, du khách có cơ hội tìm hiểu Hàn Quốc qua tour trọn gói của Đất Việt Tour không nên bỏ qua cơ hội trải nghiệm nền văn hóa ẩm thực đặc sắc của Hàn Quốc.

Các món nướng thường được ăn cùng với rượu sochu (soju), trà và các loại rau, củ để không bị ngán và tăng thêm hương vị cho món ăn. Và một điều quan trọng trong các chuyến du lịch nước ngoài chính là đừng quên ghi lại những khoảng khắc đặc sắc khi trải nghiệm văn hóa cùng gia đình và bạn bè. Hãy chia sẽ những điều này với Đất Việt Tour và có cơ hội nhận được nhiều phần quà thú vị.

Nguồn: Những món nướng của Hàn Quốc bạn nên thử qua

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Chỉ dẫn vệ sinh các loại cửa đúng cách

Cửa là 1 yếu tố vô cùng quan trọng trong bất kỳ công trình nào dù là nhà ở hay chung cư, văn phòng, kho xưởng…Hằng ngày, mọi người chỉ hay quan tâm đến việc vệ sinh các đồ dùng nội thất, trang thiết bị ở trong phòng mà lại ít để ý đến cánh cửa, do vậy mà nó nhanh bị xuống cấp, chỉ một thời gian ngắn đều bị xập xệ, xấu xí. Vậy làm thế nào để vệ sinh các loại cửa đúng cách, theo dõi bài viết sau đây để tìm cho mình câu trả lời bạn nhé! 1. Cửa gỗ tự nhiên Đây chính là loại cửa được ứng dụng khá nhiều ở Việt Nam lúc bấy giờ, đặc biệt là làm cửa chính cho nhà ở. Điểm cộng của cửa gỗ tự nhiên đó là năng lực cách âm, cách nhiệt hoàn hảo. Thiết kế và màu sắc của cửa lại khá sang trọng, phù hợp với văn hóa của người nước ta. Đặc biệt, trong quá trình sản xuất chất liệu gỗ khá dễ tạo hình, khắc, đánh bóng, giúp tạo điểm khác biệt cho từng không gian mà nó xuất hiện. Điểm trừ lớn nhất của loại cửa này chính là dễ bị mối mọt tấn công nếu không biết cách bảo dưỡng tốt nhất. + Cách vệ sinh:

Vũ khí của lực lượng mật vụ nhân viên bảo vệ Tổng thống Mỹ

Súng ngắn P229, súng trường SR-16 hay súng bắn tỉa SR-25 là các vũ khí không thể thiếu của lực lượng mật vụ Mỹ mỗi khi nhân viên bảo vệ Tổng thống công du. Tổng thống Mỹ Donald Trump luôn được một lực lượng đặc vụ hùng hậu thuộc Cơ quan Mật vụ Mỹ (USSS) đi theo nhân viên an ninh trong các hoạt động ở bên ngoài Nhà Trắng. "Lá chắn" ở gần ông nhất là các mật vụ thuộc biên chế Đơn vị nhân viên an ninh Tổng thống (PPD), thường mặc vest đen và sử dụng các loại súng ngắn đặc biệt. Ảnh:  Reuters.   Mẫu súng ngắn thường được các mật vụ này sử dụng là khẩu SIG Sauer P229 do Đức và Thụy Sĩ hợp tác và ký kết chế tạo. Đây là loại súng ngắn bán tự động nhỏ gọn và có độ chính xác cao. Mật vụ Mỹ sử dụng phiên bản dùng cỡ đạn .357 với hộp tiếp đạn 12 viên. Ảnh:  SAUER. Ngoài ra, USSS còn có một đội "siêu mật vụ" mang tên Đội Chống Tấn Công (CAT), đóng vai trò quan trọng trong đội hình nhân viên an ninh tổng thống Mỹ. Biệt đội này được được trang bị các loại vũ khí h

Tìm hiểu và khám phá nghệ thuật ẩm thực Trung Hoa – nét tinh túy ẩm thực phương Đông

Vì là một đất nước rộng lớn, khí hậu thiên nhiên đa dạng nên Trung Quốc  có các loại nguyên liệu chế biến thực phẩm đa dạng. Thêm vào đó, tập quán sinh hoạt khác nhau giữa các vùng miền đã hình thành và phát triển một nền ẩm thực đa dạng và đặc sắc với khá nhiều trường phái khác nhau. Và mỗi trường phái ẩm thực lại mang một nét độc đáo riêng chính vì thế hãy cùng Đất Việt Tour  khám phá nghệ thuật ẩm thực Trung Hoa – nét tinh túy ẩm thực phương Đông nhé ! TUYỆT TÁC ẨM THỰC TRUNG QUỐC – MÓN ĂN SƠN ĐÔNG Đây được coi là  đệ nhất ẩm thực Trung Hoa. Nét đặc trưng của ẩm thực vùng đất này là các món ăn mang vị nồng đậm, mạnh về rán, nướng, hấp với màu sắc tươi, rất bắt mắt. Gồm 2 loại món ăn Tế Nam và Dao Đông. Đặc điểm của những món ăn Trung Hoa này là vị nồng đậm, nặng mùi hành tỏi, nhất là món hải sản, có sở trường làm món canh và nội tạng động vật như là: ốc kho, cá chép chua ngọt VĂN HÓA ẨM THỰC TRUNG QUỐC TRỨ DANH – MÓN ĂN TỨ XUYÊN Với địa thế hình lòng chảo, quanh n