Chuyển đến nội dung chính

Mùa dịch: Nhân viên Ship hàng, xe ôm công nghệ phải làm thêm một số công việc

(SGTTO) – Nhu cầu ship hàng của các công ty giảm, một số ít khoanh vùng bị cách ly do ảnh hưởng của dịch Covid-19, suy nghĩ e ngại đi lại là những nguyên nhân khiến nhu cầu giao hàng và di chuyển bằng xe ôm công nghệ giảm. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của những người Ship hàng, tài xế xe ôm công nghệ.

Trước thực tế đó, những nhân viên ship hàng và tài xế công nghệ đã có một số ít biện pháp để có thu nhập, trang trải cuộc sống.

Nhận thêm nhiều dịch vụ để có thu nhập

Nhiều tài xế của các hãng dịch vụ gọi xe phải đăng ký thêm dịch vụ giao hàng, giao thức ăn để trang trải cuộc sống

Anh Trí Dũng (quận Gò Vấp, TPHCM) hiện đang là đối tác tại Công ty cổ phần dịch vụ ship hàng Grab, cho biết công việc của anh chịu nhiều tác động do nhu cầu giao hàng sụt giảm những năm dịch Covid-19 lan rộng như hiện nay.

Tương tự, anh Hoàng Tiến chia sẻ: “Trước đây, tôi chỉ chạy Grab ship hàng, tuy nhiên, khi nhu cầu giao hàng sụt giảm như hiện nay, tôi đăng ký chạy thêm các dịch vụ giao thức ăn và chở khách để bù lại phần thu nhập giảm sút. Nhìn bao quát, thu nhập một tháng mà tôi kiếm được từ việc ship hàng đã giảm 20%”.

Nhận các dịch vụ khác của công ty cũng là cách anh Anh Kiệt (quận Gò Vấp) đang làm để ứng phó với việc thu nhập giảm xuống. Anh Kiệt là đối tác của công ty công nghệ chuyên dịch vụ di chuyển be, ngoài giao hàng, nay anh nhận thêm dịch vụ “be đi chợ” mới reviews.

Anh Kiệt đánh giá: “Hiện chưa có nhiều đơn hàng do nhiều khách hàng chưa biết đến dịch vụ mới”. Anh chia sẻ thêm từ góc độ của các đối tác như anh sẽ không dám nhận chạy những đơn hàng đi chợ thay có giá trị quá lớn. Bởi một khi ứng trước rất nhiều tiền mua hàng hóa giúp khách hàng, rủi ro khi bị “bom” hàng (tình trạng khách hàng không nhận đơn hàng) sẽ cao hơn. Tuy vậy, anh Kiệt vẫn quyết định làm thêm dịch vụ này bởi chỉ một dịch vụ giao hàng sẽ không đủ trang trải cuộc sống.

Nhân viên giao hàng của Công ty Cổ phần giao hàng tiết kiệm cũng không ngoại lệ khi doanh số của một người giao hàng bị giảm trung bình khoảng 20% đến 30%. Anh Trí Thương (quận Phú Nhuận) chia sẻ: “Các công ty kinh doanh không thuận lợi nên nhu cầu giao hàng không cao. Chỉ có khách hàng cá nhân như người dân sống ở chung cư thì nhu cầu giao hàng vẫn đều đặn như trước mùa dịch Covid-19”. Anh nói thêm, có một số khoanh vùng bị cách ly nên nhân viên giao hàng không nhận các đơn hàng tại khu vực này, từ đó cũng thất thu ít nhiều.

Người dân giảm bớt sử dụng xe ôm công nghệ

Vắng khách, nhiều tài xế, nhân viên giao hàng tìm nơi tránh nắng. Ảnh: Hạnh Tâm

Thực chất, sự sụt giảm doanh thu không chỉ đến từ nguyên nhân là dịch Covid-19. Chị Kim Oanh (quận 3) cũng là 1 trong đối tác của Grab đánh giá và nhận định gần đây ngày càng có nhiều người đăng ký trở thành đối tác giao hàng của Grab trong khi lượng đơn hàng thì không đổi hoặc sụt giảm do dịch. “Bởi vậy, đơn hàng mà từng công ty đối tác nhận được cũng ít hơn bởi phải chia đều cho các anh em. Ngoài ra, nguyên nhân khách quan còn do thời điểm sau tết, nhu cầu giao hàng sẽ không có tương đối nhiều bởi các hoạt động giao dịch, chuyển hàng đều đã được các công ty gấp rút triển khai xong vào dịp cuối năm”, chị nói.

Còn anh Minh Huỳnh (quận Phú Nhuận), một đối tác của hãng GoViet, thì đánh giá nhu cầu giao hàng và giao thức ăn không giảm. Riêng chỉ có nhu cầu đối với dịch vụ di chuyển GoBike mới giảm.

Điều này cũng khá dễ dàng nắm bắt khi không ít người có tâm lý tinh giảm sử dụng các phương tiện công cộng như taxi, xe buýt cũng như các dịch vụ xe ôm công nghệ. Anh Trung Tuấn (quận 3) chia sẻ trước đây anh thường đến cơ quan bằng dịch vụ xe ôm công nghệ bởi bãi đỗ xe của cơ quan thường đầy chỗ, không có chỗ gửi xe. Mặc dù vậy, khi dịch Covid-19 bùng phát, anh Tuấn tự lái xe đi làm do sốt ruột nhiều người đi xe ôm công nghệ, chiếc xe có thể bị nhiễm virus ở yên xe hay các thanh vịn phía sau.

Nguồn: Xoay xở mùa dịch: Nhân viên ship hàng, xe ôm công nghệ phải làm thêm các việc khác

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Chỉ dẫn vệ sinh các loại cửa đúng cách

Cửa là 1 yếu tố vô cùng quan trọng trong bất kỳ công trình nào dù là nhà ở hay chung cư, văn phòng, kho xưởng…Hằng ngày, mọi người chỉ hay quan tâm đến việc vệ sinh các đồ dùng nội thất, trang thiết bị ở trong phòng mà lại ít để ý đến cánh cửa, do vậy mà nó nhanh bị xuống cấp, chỉ một thời gian ngắn đều bị xập xệ, xấu xí. Vậy làm thế nào để vệ sinh các loại cửa đúng cách, theo dõi bài viết sau đây để tìm cho mình câu trả lời bạn nhé! 1. Cửa gỗ tự nhiên Đây chính là loại cửa được ứng dụng khá nhiều ở Việt Nam lúc bấy giờ, đặc biệt là làm cửa chính cho nhà ở. Điểm cộng của cửa gỗ tự nhiên đó là năng lực cách âm, cách nhiệt hoàn hảo. Thiết kế và màu sắc của cửa lại khá sang trọng, phù hợp với văn hóa của người nước ta. Đặc biệt, trong quá trình sản xuất chất liệu gỗ khá dễ tạo hình, khắc, đánh bóng, giúp tạo điểm khác biệt cho từng không gian mà nó xuất hiện. Điểm trừ lớn nhất của loại cửa này chính là dễ bị mối mọt tấn công nếu không biết cách bảo dưỡng tốt nhất. + Cách vệ sinh:

Vũ khí của lực lượng mật vụ nhân viên bảo vệ Tổng thống Mỹ

Súng ngắn P229, súng trường SR-16 hay súng bắn tỉa SR-25 là các vũ khí không thể thiếu của lực lượng mật vụ Mỹ mỗi khi nhân viên bảo vệ Tổng thống công du. Tổng thống Mỹ Donald Trump luôn được một lực lượng đặc vụ hùng hậu thuộc Cơ quan Mật vụ Mỹ (USSS) đi theo nhân viên an ninh trong các hoạt động ở bên ngoài Nhà Trắng. "Lá chắn" ở gần ông nhất là các mật vụ thuộc biên chế Đơn vị nhân viên an ninh Tổng thống (PPD), thường mặc vest đen và sử dụng các loại súng ngắn đặc biệt. Ảnh:  Reuters.   Mẫu súng ngắn thường được các mật vụ này sử dụng là khẩu SIG Sauer P229 do Đức và Thụy Sĩ hợp tác và ký kết chế tạo. Đây là loại súng ngắn bán tự động nhỏ gọn và có độ chính xác cao. Mật vụ Mỹ sử dụng phiên bản dùng cỡ đạn .357 với hộp tiếp đạn 12 viên. Ảnh:  SAUER. Ngoài ra, USSS còn có một đội "siêu mật vụ" mang tên Đội Chống Tấn Công (CAT), đóng vai trò quan trọng trong đội hình nhân viên an ninh tổng thống Mỹ. Biệt đội này được được trang bị các loại vũ khí h

Tìm hiểu và khám phá nghệ thuật ẩm thực Trung Hoa – nét tinh túy ẩm thực phương Đông

Vì là một đất nước rộng lớn, khí hậu thiên nhiên đa dạng nên Trung Quốc  có các loại nguyên liệu chế biến thực phẩm đa dạng. Thêm vào đó, tập quán sinh hoạt khác nhau giữa các vùng miền đã hình thành và phát triển một nền ẩm thực đa dạng và đặc sắc với khá nhiều trường phái khác nhau. Và mỗi trường phái ẩm thực lại mang một nét độc đáo riêng chính vì thế hãy cùng Đất Việt Tour  khám phá nghệ thuật ẩm thực Trung Hoa – nét tinh túy ẩm thực phương Đông nhé ! TUYỆT TÁC ẨM THỰC TRUNG QUỐC – MÓN ĂN SƠN ĐÔNG Đây được coi là  đệ nhất ẩm thực Trung Hoa. Nét đặc trưng của ẩm thực vùng đất này là các món ăn mang vị nồng đậm, mạnh về rán, nướng, hấp với màu sắc tươi, rất bắt mắt. Gồm 2 loại món ăn Tế Nam và Dao Đông. Đặc điểm của những món ăn Trung Hoa này là vị nồng đậm, nặng mùi hành tỏi, nhất là món hải sản, có sở trường làm món canh và nội tạng động vật như là: ốc kho, cá chép chua ngọt VĂN HÓA ẨM THỰC TRUNG QUỐC TRỨ DANH – MÓN ĂN TỨ XUYÊN Với địa thế hình lòng chảo, quanh n