Chuyển đến nội dung chính

Làm sao nhằm kéo dài vòng đời đối với sản phẩm gỗ lâu nhất

 Ngành gỗ Việt Nam ngày càng phát triển về cơ cấu sản phẩm lẫn quy mô thị phần. Năm 2018, tốc độ tăng trưởng xuất khẩu gỗ và các sản phẩm gỗ của VN tăng mạnh tới hơn 9 tỷ đô la. Đây có thể xem là giai đoạn phát triển trong vòng đời của sản phẩm gỗ Việt Nam.


 

Bài toán đặt ra cho các doanh nghiệp đồ gỗ Việt lúc bấy giờ là: Làm sao để kéo dài vòng đời của sản phẩm, tiếp tục tăng doanh số và lợi nhuận?

Vòng đời sản phẩm là gì?

Vòng đời của sản phẩm (hay còn gọi là PLC – Product Life Cycle) là quá trình biến đổi doanh số và lợi nhuận của sản phẩm. quá trình này tính từ khi sản phẩm xuất hiện trên thị phần đến khi nó rút khỏi thị phần.Bất kỳ một sản phẩm nào đều có vòng đời của nó. Và sản phẩm gỗ cũng không nằm ngoại lệ.

Các giai đoạn trong vòng đời của sản phẩm gỗ

Sơ đồ các giai đoạn trong vòng đời của sản phẩm gỗ.

Giống như các sản phẩm khác, vòng đời của sản phẩm gỗ gồm 4 giai đoạn: Giới thiệu, Phát triển, Chín muồi và Suy tàn.

–      Giới thiệu

Lúc này, sản phẩm mới bắt đầu được đưa ra thị trường. Doanh số ở mức thấp. Nhưng doanh nghiệp rất cần được đầu tư nhiều chi phí vào các hoạt động truyền thông. Từ đó, sản phẩm của doanh nghiệp có dần chiếm được thị phần, có lợi nhuận.

–      Phát triển

Giai đoạn 2 là tác dụng của giai đoạn 1. Doanh số tăng nhanh sau khi sản phẩm đã tạo dựng được lòng tin của khách hàng. thị phần đã ổn định. Tuy nhiên, doanh nghiệp vẫn cần gia tăng đầu tư chi phí tiếp thị để cạnh tranh lại các kẻ địch cùng ngành.

–      Chín muồi

Doanh số sản phẩm ở giai đoạn này có xu hướng đi nga

Như một hệ quả tất yếu, sản phẩm bị người tiêu dùng lãng quên giữa vô số các lựa chọn mới tốt hơn, cuốn hút hơn. Doanh số giảm tốc mạnh. Để cải thiện tình trạng này, doanh nghiệp cần cải tiến sản phẩm, tạo sản phẩm mới hoặc khai thác một thị phần khác.

Việc xác định vòng đời sản phẩm vô cùng quan trọng. Bởi lẽ, nó giúp doanh nghiệp xác minh được hành vi đúng đắn cho từng thời điểm. Một chiếc lược tương xứng sẽ giúp kéo dài thời điểm của giai đoạn phát triển, tăng doanh số, lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Sản phẩm gỗ pallet của Đông Phú Tiên.

Làm thế nào để sản phẩm gỗ trường tồn với thời gian?

Có khá nhiều biện pháp để kéo dài thời gian tồn tại của sản phẩm gỗ trên thị . Trong đó, ta phải kể đến 3 biện pháp sau:

– Tiến hành nâng cấp cải sinh sản phẩm

Đây chính là phương pháp giúp ra tăng giá trị sản phẩm, tạo lại sức hút đối với khách hàng. Biện pháp chiến lược này đã vô cùng thành công đối với các sản phẩm công nghệ. Tiêu biểu là iPhone. Tuy nhiên, các sản phẩm gỗ cũng có thể làm được điều này.

– Thêm các thành phần “bổ sung”

Ngoài việc nâng cấp, phát triển sản phẩm, việc đưa ra các sản phẩm đi kèm theo cũng giúp gia tăng doanh số, kéo dài vòng đời sản phẩm. Với sản phẩm gỗ, doanh nghiệp có thể đưa ra các sản phẩm sơn bảo vệ gỗ, dịch vụ thiết kế…

– Các dịch vụ tiện ích kèm theo

Dịch vụ tiện ích cũng là một cách duy trì “vòng đời” sản phẩm kết quả. Trong ngành gỗ, ta dễ bắt gặp cách tiện ích: giao tận nơi, miễn phí lắp đặt…

Trên đây là các kiến thức về vòng đời của sản phẩm gỗ để bạn đọc tham khảo.

Nguồn >>> Làm thế nào nhằm kéo dài vòng đời đối với sản phẩm gỗ lâu nhất

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Chỉ dẫn vệ sinh các loại cửa đúng cách

Cửa là 1 yếu tố vô cùng quan trọng trong bất kỳ công trình nào dù là nhà ở hay chung cư, văn phòng, kho xưởng…Hằng ngày, mọi người chỉ hay quan tâm đến việc vệ sinh các đồ dùng nội thất, trang thiết bị ở trong phòng mà lại ít để ý đến cánh cửa, do vậy mà nó nhanh bị xuống cấp, chỉ một thời gian ngắn đều bị xập xệ, xấu xí. Vậy làm thế nào để vệ sinh các loại cửa đúng cách, theo dõi bài viết sau đây để tìm cho mình câu trả lời bạn nhé! 1. Cửa gỗ tự nhiên Đây chính là loại cửa được ứng dụng khá nhiều ở Việt Nam lúc bấy giờ, đặc biệt là làm cửa chính cho nhà ở. Điểm cộng của cửa gỗ tự nhiên đó là năng lực cách âm, cách nhiệt hoàn hảo. Thiết kế và màu sắc của cửa lại khá sang trọng, phù hợp với văn hóa của người nước ta. Đặc biệt, trong quá trình sản xuất chất liệu gỗ khá dễ tạo hình, khắc, đánh bóng, giúp tạo điểm khác biệt cho từng không gian mà nó xuất hiện. Điểm trừ lớn nhất của loại cửa này chính là dễ bị mối mọt tấn công nếu không biết cách bảo dưỡng tốt nhất. + Cách vệ sinh:

Vũ khí của lực lượng mật vụ nhân viên bảo vệ Tổng thống Mỹ

Súng ngắn P229, súng trường SR-16 hay súng bắn tỉa SR-25 là các vũ khí không thể thiếu của lực lượng mật vụ Mỹ mỗi khi nhân viên bảo vệ Tổng thống công du. Tổng thống Mỹ Donald Trump luôn được một lực lượng đặc vụ hùng hậu thuộc Cơ quan Mật vụ Mỹ (USSS) đi theo nhân viên an ninh trong các hoạt động ở bên ngoài Nhà Trắng. "Lá chắn" ở gần ông nhất là các mật vụ thuộc biên chế Đơn vị nhân viên an ninh Tổng thống (PPD), thường mặc vest đen và sử dụng các loại súng ngắn đặc biệt. Ảnh:  Reuters.   Mẫu súng ngắn thường được các mật vụ này sử dụng là khẩu SIG Sauer P229 do Đức và Thụy Sĩ hợp tác và ký kết chế tạo. Đây là loại súng ngắn bán tự động nhỏ gọn và có độ chính xác cao. Mật vụ Mỹ sử dụng phiên bản dùng cỡ đạn .357 với hộp tiếp đạn 12 viên. Ảnh:  SAUER. Ngoài ra, USSS còn có một đội "siêu mật vụ" mang tên Đội Chống Tấn Công (CAT), đóng vai trò quan trọng trong đội hình nhân viên an ninh tổng thống Mỹ. Biệt đội này được được trang bị các loại vũ khí h

Tìm hiểu và khám phá nghệ thuật ẩm thực Trung Hoa – nét tinh túy ẩm thực phương Đông

Vì là một đất nước rộng lớn, khí hậu thiên nhiên đa dạng nên Trung Quốc  có các loại nguyên liệu chế biến thực phẩm đa dạng. Thêm vào đó, tập quán sinh hoạt khác nhau giữa các vùng miền đã hình thành và phát triển một nền ẩm thực đa dạng và đặc sắc với khá nhiều trường phái khác nhau. Và mỗi trường phái ẩm thực lại mang một nét độc đáo riêng chính vì thế hãy cùng Đất Việt Tour  khám phá nghệ thuật ẩm thực Trung Hoa – nét tinh túy ẩm thực phương Đông nhé ! TUYỆT TÁC ẨM THỰC TRUNG QUỐC – MÓN ĂN SƠN ĐÔNG Đây được coi là  đệ nhất ẩm thực Trung Hoa. Nét đặc trưng của ẩm thực vùng đất này là các món ăn mang vị nồng đậm, mạnh về rán, nướng, hấp với màu sắc tươi, rất bắt mắt. Gồm 2 loại món ăn Tế Nam và Dao Đông. Đặc điểm của những món ăn Trung Hoa này là vị nồng đậm, nặng mùi hành tỏi, nhất là món hải sản, có sở trường làm món canh và nội tạng động vật như là: ốc kho, cá chép chua ngọt VĂN HÓA ẨM THỰC TRUNG QUỐC TRỨ DANH – MÓN ĂN TỨ XUYÊN Với địa thế hình lòng chảo, quanh n