Chuyển đến nội dung chính

Lựa chọn tủ bếp bằng gỗ tự nhiên hay là gỗ công nghiệp?

Bạn đang có ý định đóng mới tủ bếp nhưng chưa biết nên chọn lựa tủ bếp bằng gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp. Việc so sánh ưu, nhược điểm của từng loại vật liệu sẽ giúp bạn lựa chọn được tủ bếp tương xứng với nhu cầu của gia đình.

Gỗ tự nhiên

Với nhiều gia đình truyền thống, gỗ tự nhiên vẫn được xem là vật liệu hàng đầu cho nội thất. Thông thường, các loại gỗ tự nhiên được sử dụng để đón nội thất bao gồm gỗ căm xe, gỗ xoan đào, gỗ tràm bông vàng, gỗ sồi Mỹ, gỗ lim… Căn cứ vào tình hình tài chính của gia đình mà bạn có thể lựa chọn được gia công bằng chất liệu phù hợp để làm tủ bếp.

Tủ bếp làm bằng gỗ sồi được sơn màu trắng

- Điểm mạnh của gỗ tự nhiên: Vật liệu này có đặc tính là cứng cáp và bền bỉ hơn tương đối nhiều so với các loại gỗ khác, đặc biệt phù hợp để làm tủ bếp. Tủ bếp bằng gỗ tự nhiên sẽ ít bị cong vênh dưới ảnh hưởng của nhiệt độ cao như gỗ công nghiệp. Hơn nữa, vân gỗ tự nhiên khá đẹp nên nếu bạn khéo léo phối hợp các nội thất trong bếp như bàn ăn, cửa, quầy bar… cùng một tông thì căn bếp sẽ trở nên hoành tá tràng hơn.

- Nhược điểm: Dù có tương đối nhiều ưu điểm nhưng gỗ tự nhiên có giá thành khá cao, khiên không ít người dân e ngại. Tuy nhiên, xét về lâu dài, tủ bếp bằng làm từ chất liệu gỗ tự nhiên được xem là một khoản đầu tư xứng đáng cho gian bếp.

Gỗ công nghiệp

Các gia đình trẻ, đặc biệt là những gia đình sống ở chung cư thường lựa chọn các mẫu tủ bếp được làm từ gỗ công nghiệp bởi đặc tính bắt mắt, bóng sáng của dòng sản phẩm này. Trên thị trường hiện nay có các dòng gỗ công nghiệp được sử dụng để triển khai tủ bếp như: Arylic, Laminate, gỗ MDF chống ẩm sơn 2K. Dù lựa chọn vật liệu Acrylic hay Laminate cho tủ bếp thì vẫn cần chọn cốt gỗ chống ẩm.

Tủ bếp gỗ MDF chống ẩm sơn 2K

Về cơ bản, ván gỗ MDF được tạo ra từ những hạt gỗ nghiền mịn và được kết cấu lại với nhau bằng keo. Do vậy, chất lượng và tuổi thọ của ván MDF phụ thuộc đa số vào mật độ các hạt gỗ.

- Điểm mạnh: Việc thi công tủ bếp làm bằng ván MDF nhanh gọn hơn, giá thành cũng rất rẻ. Đây được coi là vật liệu làm tủ bếp rẻ nhất hiện nay. Bạn cũng có thể dễ dàng sơn ván MDF với màu sắc mà mình yêu thích.

- Nhược điểm: Tuổi thọ của tủ bếp gỗ MDF khá thấp. Sau một thời gian sử dụng, tủ bếp sẽ có hiện tượng bong tróc, sụt nở kết cấu gỗ, đặc biệt là trong môi trường có nhiều hơi nước và nhiệt độ cao.

Vật liệu Laminate

Vật liệu Laminate: Tủ bếp bằng gỗ Laminate rất được ưa chuộng ở các nước châu Âu. Vật liệu Laminate được dùng làm bề mặt thay thế cho gỗ thoải mái và tự nhiên trong trang trí nội thất. Laminate có rất nhiều loại: Bề mặt thủy tinh, bề mặt gỗ, bề mặt mờ…

Tủ gỗ Laminate 

ưu thế: Gỗ Laminate có tác dụng chống va đập, chống xước, chống nước, kháng ẩm và chống mối mọt… Vật liệu này có màu sắc đồng đều, có thể uốn cong để phù hợp với các thiết kế kiến thiết tủ bếp khác biệt. Hơn nữa, gỗ Laminate rất đa dạng về màu sắc, mẫu mã với họa tiết giống như thật.

- Nhược điểm: Gỗ Laminate có khả năng chịu lực kém, tuổi thọ thường không cao.

Vật liệu Acrylic

Acrylic thường được gọi là mica, có độ dẻo rất cao. Không giống như mica thông thường, Acrylic là loại nhựa trong suốt có màu sáng bóng. Vì yêu cầu chất lượng cao trong quy trình tiến độ thiết kế kiến tạo tủ bếp nên các tấm Acrylic thường được nhập khẩu từ nước ngoài.

- Điểm mạnh: Vì được ép kỹ thuật cao trên cốt gỗ công nghiệp MDF chống ẩm nên Acrylic có tuổi thọ lâu hơn, không bị thấm nước, mối mọt hay cong vênh. Hơn nữa, vật liệu Acrylic rất dễ uốn để có thể tạo hình theo rất nhiều quý phái khác nhau. Màu sắc của tủ bếp Acrylic cũng đa dạng hơn so với tủ bếp truyền thống.

Tủ bếp làm bằng gỗ Acrylic

- Nhược điểm: Tủ bếp đóng bằng Acrylic có khả năng chịu lực kém. Hơn nữa, kỹ thuật gia công ép Acrylic đòi hỏi phải đầu tư máy móc dẫn tới giá thành tủ không nhỏ, thậm chí cao hơn tủ bếp được đóng bằng gỗ sồi.

Nguồn: Chọn lựa tủ bếp bằng gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp?

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Chỉ dẫn vệ sinh các loại cửa đúng cách

Cửa là 1 yếu tố vô cùng quan trọng trong bất kỳ công trình nào dù là nhà ở hay chung cư, văn phòng, kho xưởng…Hằng ngày, mọi người chỉ hay quan tâm đến việc vệ sinh các đồ dùng nội thất, trang thiết bị ở trong phòng mà lại ít để ý đến cánh cửa, do vậy mà nó nhanh bị xuống cấp, chỉ một thời gian ngắn đều bị xập xệ, xấu xí. Vậy làm thế nào để vệ sinh các loại cửa đúng cách, theo dõi bài viết sau đây để tìm cho mình câu trả lời bạn nhé! 1. Cửa gỗ tự nhiên Đây chính là loại cửa được ứng dụng khá nhiều ở Việt Nam lúc bấy giờ, đặc biệt là làm cửa chính cho nhà ở. Điểm cộng của cửa gỗ tự nhiên đó là năng lực cách âm, cách nhiệt hoàn hảo. Thiết kế và màu sắc của cửa lại khá sang trọng, phù hợp với văn hóa của người nước ta. Đặc biệt, trong quá trình sản xuất chất liệu gỗ khá dễ tạo hình, khắc, đánh bóng, giúp tạo điểm khác biệt cho từng không gian mà nó xuất hiện. Điểm trừ lớn nhất của loại cửa này chính là dễ bị mối mọt tấn công nếu không biết cách bảo dưỡng tốt nhất. + Cách vệ sinh:

Vũ khí của lực lượng mật vụ nhân viên bảo vệ Tổng thống Mỹ

Súng ngắn P229, súng trường SR-16 hay súng bắn tỉa SR-25 là các vũ khí không thể thiếu của lực lượng mật vụ Mỹ mỗi khi nhân viên bảo vệ Tổng thống công du. Tổng thống Mỹ Donald Trump luôn được một lực lượng đặc vụ hùng hậu thuộc Cơ quan Mật vụ Mỹ (USSS) đi theo nhân viên an ninh trong các hoạt động ở bên ngoài Nhà Trắng. "Lá chắn" ở gần ông nhất là các mật vụ thuộc biên chế Đơn vị nhân viên an ninh Tổng thống (PPD), thường mặc vest đen và sử dụng các loại súng ngắn đặc biệt. Ảnh:  Reuters.   Mẫu súng ngắn thường được các mật vụ này sử dụng là khẩu SIG Sauer P229 do Đức và Thụy Sĩ hợp tác và ký kết chế tạo. Đây là loại súng ngắn bán tự động nhỏ gọn và có độ chính xác cao. Mật vụ Mỹ sử dụng phiên bản dùng cỡ đạn .357 với hộp tiếp đạn 12 viên. Ảnh:  SAUER. Ngoài ra, USSS còn có một đội "siêu mật vụ" mang tên Đội Chống Tấn Công (CAT), đóng vai trò quan trọng trong đội hình nhân viên an ninh tổng thống Mỹ. Biệt đội này được được trang bị các loại vũ khí h

Tìm hiểu và khám phá nghệ thuật ẩm thực Trung Hoa – nét tinh túy ẩm thực phương Đông

Vì là một đất nước rộng lớn, khí hậu thiên nhiên đa dạng nên Trung Quốc  có các loại nguyên liệu chế biến thực phẩm đa dạng. Thêm vào đó, tập quán sinh hoạt khác nhau giữa các vùng miền đã hình thành và phát triển một nền ẩm thực đa dạng và đặc sắc với khá nhiều trường phái khác nhau. Và mỗi trường phái ẩm thực lại mang một nét độc đáo riêng chính vì thế hãy cùng Đất Việt Tour  khám phá nghệ thuật ẩm thực Trung Hoa – nét tinh túy ẩm thực phương Đông nhé ! TUYỆT TÁC ẨM THỰC TRUNG QUỐC – MÓN ĂN SƠN ĐÔNG Đây được coi là  đệ nhất ẩm thực Trung Hoa. Nét đặc trưng của ẩm thực vùng đất này là các món ăn mang vị nồng đậm, mạnh về rán, nướng, hấp với màu sắc tươi, rất bắt mắt. Gồm 2 loại món ăn Tế Nam và Dao Đông. Đặc điểm của những món ăn Trung Hoa này là vị nồng đậm, nặng mùi hành tỏi, nhất là món hải sản, có sở trường làm món canh và nội tạng động vật như là: ốc kho, cá chép chua ngọt VĂN HÓA ẨM THỰC TRUNG QUỐC TRỨ DANH – MÓN ĂN TỨ XUYÊN Với địa thế hình lòng chảo, quanh n