Chuyển đến nội dung chính

Một số cách chế biến để có món mì tôm ngon, đỡ ngán

Mì tôm (mì gói) là món ăn thân quen của rất nhiều người nước ta. Chỉ với vài biến tấu như thêm chút thịt xông khói, thịt bò, thịt heo, thêm kim chi, đậu phụ, trứng hoặc nấu mì bằng nước cốt dừa, xào mì, thêm rau xanh vào món ăn thì bạn đã có ngay một tô mì tôm thơm ngon và cuốn hút hơn rất nhiều lần. Nào còn chần chờ gì mà chưa áp dụng ngay hôm nay! 

Thêm tương ớt

Cách đơn giản nhất để tăng phần cuốn hút cho món mì gói là bạn thêm tương ớt tùy thuộc vào khả năng ăn cay của mình. Đây là 1 mẹo nêm nếm cổ điển, không tốn kém, vừa tăng khẩu vị vừa khiến sợi mì thêm bắt mắt.

Thêm trứng

Trứng có thể được cho vào mì ăn liền theo khá nhiều cách khác nhau để tăng hương vị và kết cấu. Một số người thích đánh trứng vào mì để có kết cấu dính hơn, nhưng những người khác lại thích trứng luộc hay ốp la ăn kèm.

Thêm rau

Nếu còn muốn ăn uống lành mạnh hơn nhưng không bỏ thói quen dùng mì gói, bạn chỉ cần thêm rau vào món ăn. Bạn chần sơ qua 1 ít rau cải hay xào cà rốt hoặc súp lơ và cho vào nồi mì khi gần nấu xong. Ngoài ra, một số ít loại rau đông lạnh (như ngô, đậu Hà Lan) cũng là lựa chọn nhanh gọn lẹ, thuận lợi.



Thêm rong biển

Các nhà hàng ramen thường phục vụ tô mì cho khách sành ăn với một miếng rong biển khô bên trên. Bạn cũng có thể thử vò nát vài miếng rong biển vào bát của mình để tăng lên vị mặn và hương biển cho món mì.

Thêm kim chi

Kim chi là một món ăn phụ truyền thống của Hàn Quốc, thường được làm từ rau củ ngâm và lên men. Không cần cầu kỳ trong cách nấu, bạn chỉ cần thêm vài miếng kim chi vào bát mì gói là đã có thể thưởng thức hương vị cay cay, mặn mặn đầy kích thích.

Thêm đậu phụ

Bạn cũng có thể kết hợp mì gói với một thành phần khác là đậu phụ rán. Đậu phụ xốp, mềm, dễ hút nước chính là topping đúng mực, “ăn hoài không ngán” cho món mì.

Thêm bơ đậu phộng

Thêm bơ đậu phộng cho món mì là cách chế biến lấy cảm hứng từ Thái Lan. Bạn nấu gói theo hướng dẫn nhưng bỏ gói gia vị. Thay vào đó, bạn trộn đều dầu mè, bơ đậu phộng, mật ong, nước tương, giấm gạo, tỏi và gừng, sau đó đổ hỗn hợp này lên mì nóng. Cuối cùng, món ăn hoàn thành với hành lá cắt nhỏ và hạt mè.

Đổi vị với mì xào

Mì xào cũng là lựa chọn quen thuộc để đổi vị. Sau khi luộc mì, bạn để ráo nước, tiếp đến chiên với các loại rau và nước sốt gia vị.

Mì nấu nước cốt dừa

Một sự kết hợp đặc biệt hơn là nấu mì gói với một ít nước cốt dừa. Đầu tiên, bạn nấu mì theo hướng dẫn trên bao bì, tiếp nối đổ khoảng 1/2 chén nước cốt dừa đóng hộp vào và tiếp tục nấu. Cuối cùng, bạn đổ mì ra bát và thưởng thức món súp kem mang hương vị riêng này.

Thêm thịt lợn

Ngoài ra, để lấp đầy chiếc bụng với mì gói nhưng vẫn cảm thấy no lâu, bạn cần thêm thịt cho món ăn và thịt lợn luộc hoặc om chính là thành phần lý tưởng. Bạn có thể chế biến sẵn thịt và để trong tủ đông lạnh, sau đó lấy vài lát cho vào bát mì bất cứ lúc nào muốn ăn.

Thêm thịt xông khói, thịt bò

Bên cạnh đó, thịt xông khói và thịt bò cũng là các thành phần gia tăng và “nâng cấp” hương vị đáng kể mà bạn có thể chuẩn bị cho món mì ăn liền của mình

Nguồn: Nhiều cách biến tấu để có món mì tôm ngon, đỡ ngán

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Chỉ dẫn vệ sinh các loại cửa đúng cách

Cửa là 1 yếu tố vô cùng quan trọng trong bất kỳ công trình nào dù là nhà ở hay chung cư, văn phòng, kho xưởng…Hằng ngày, mọi người chỉ hay quan tâm đến việc vệ sinh các đồ dùng nội thất, trang thiết bị ở trong phòng mà lại ít để ý đến cánh cửa, do vậy mà nó nhanh bị xuống cấp, chỉ một thời gian ngắn đều bị xập xệ, xấu xí. Vậy làm thế nào để vệ sinh các loại cửa đúng cách, theo dõi bài viết sau đây để tìm cho mình câu trả lời bạn nhé! 1. Cửa gỗ tự nhiên Đây chính là loại cửa được ứng dụng khá nhiều ở Việt Nam lúc bấy giờ, đặc biệt là làm cửa chính cho nhà ở. Điểm cộng của cửa gỗ tự nhiên đó là năng lực cách âm, cách nhiệt hoàn hảo. Thiết kế và màu sắc của cửa lại khá sang trọng, phù hợp với văn hóa của người nước ta. Đặc biệt, trong quá trình sản xuất chất liệu gỗ khá dễ tạo hình, khắc, đánh bóng, giúp tạo điểm khác biệt cho từng không gian mà nó xuất hiện. Điểm trừ lớn nhất của loại cửa này chính là dễ bị mối mọt tấn công nếu không biết cách bảo dưỡng tốt nhất. + Cách vệ sinh:

Vũ khí của lực lượng mật vụ nhân viên bảo vệ Tổng thống Mỹ

Súng ngắn P229, súng trường SR-16 hay súng bắn tỉa SR-25 là các vũ khí không thể thiếu của lực lượng mật vụ Mỹ mỗi khi nhân viên bảo vệ Tổng thống công du. Tổng thống Mỹ Donald Trump luôn được một lực lượng đặc vụ hùng hậu thuộc Cơ quan Mật vụ Mỹ (USSS) đi theo nhân viên an ninh trong các hoạt động ở bên ngoài Nhà Trắng. "Lá chắn" ở gần ông nhất là các mật vụ thuộc biên chế Đơn vị nhân viên an ninh Tổng thống (PPD), thường mặc vest đen và sử dụng các loại súng ngắn đặc biệt. Ảnh:  Reuters.   Mẫu súng ngắn thường được các mật vụ này sử dụng là khẩu SIG Sauer P229 do Đức và Thụy Sĩ hợp tác và ký kết chế tạo. Đây là loại súng ngắn bán tự động nhỏ gọn và có độ chính xác cao. Mật vụ Mỹ sử dụng phiên bản dùng cỡ đạn .357 với hộp tiếp đạn 12 viên. Ảnh:  SAUER. Ngoài ra, USSS còn có một đội "siêu mật vụ" mang tên Đội Chống Tấn Công (CAT), đóng vai trò quan trọng trong đội hình nhân viên an ninh tổng thống Mỹ. Biệt đội này được được trang bị các loại vũ khí h

Tìm hiểu và khám phá nghệ thuật ẩm thực Trung Hoa – nét tinh túy ẩm thực phương Đông

Vì là một đất nước rộng lớn, khí hậu thiên nhiên đa dạng nên Trung Quốc  có các loại nguyên liệu chế biến thực phẩm đa dạng. Thêm vào đó, tập quán sinh hoạt khác nhau giữa các vùng miền đã hình thành và phát triển một nền ẩm thực đa dạng và đặc sắc với khá nhiều trường phái khác nhau. Và mỗi trường phái ẩm thực lại mang một nét độc đáo riêng chính vì thế hãy cùng Đất Việt Tour  khám phá nghệ thuật ẩm thực Trung Hoa – nét tinh túy ẩm thực phương Đông nhé ! TUYỆT TÁC ẨM THỰC TRUNG QUỐC – MÓN ĂN SƠN ĐÔNG Đây được coi là  đệ nhất ẩm thực Trung Hoa. Nét đặc trưng của ẩm thực vùng đất này là các món ăn mang vị nồng đậm, mạnh về rán, nướng, hấp với màu sắc tươi, rất bắt mắt. Gồm 2 loại món ăn Tế Nam và Dao Đông. Đặc điểm của những món ăn Trung Hoa này là vị nồng đậm, nặng mùi hành tỏi, nhất là món hải sản, có sở trường làm món canh và nội tạng động vật như là: ốc kho, cá chép chua ngọt VĂN HÓA ẨM THỰC TRUNG QUỐC TRỨ DANH – MÓN ĂN TỨ XUYÊN Với địa thế hình lòng chảo, quanh n