Chuyển đến nội dung chính

Lịch trình bắt buộc phải nhớ để căn nhà không bị ổ vi khuẩn

Có rất nhiều đồ dùng trong nhà mà bạn bắt buộc phải dọn dẹp hàng ngày, hàng tuần nếu không muốn vi khuẩn có hại gây bệnh cho cả nhà.

1. Dọn dẹp hàng ngày

- Gạch lát phòng tắm : dọn dẹp vệ sinh sàn gạch và các khe nền sàn liên tục sẽ làm chậm quá trình xỉn, ố, bạc màu của sàn nhà và giúp ngăn ngừa nấm mốc cải tiến và phát triển. Một chiếc bàn chải đánh răng cũ sẽ là công cụ tuyệt vời để kỳ cọ và làm sạch khe sàn gạch.

- Đồ dùng khu nhà bếp: Dụng cụ phòng bếp là thứ bạn bắt buộc phải dọn dẹp hàng ngày. Không được để bát đũa hay nồi xoong, hay bất thứ gì ngâm nước qua đêm. Nước bẩn là môi trường có lợi nhất để vi khuẩn có hại cải tiến và phát triển và gây hại cho sức khỏe con người.

- Bàn ăn và quầy bếp: Việc lau chùi và vệ sinh bàn ăn và quầy bếp hàng ngày rất đơn giản. Chỉ cần một chiếc khăn vải ẩm là có khả năng loại bỏ bất kỳ vết thức ăn hay dầu mỡ còn sót lại trên bếp.

- Quần áo: Bạn không nên tích trữ quần áo cho đến khi đủ số lượng rồi mới đem đi giặt. Giặt quần áo hàng ngày giúp loại trừ vi khuẩn, nấm mốc và quần áo luôn thơm tho.

2. Dọn dẹp theo tuần

- Vỏ chăn, vỏ ga, vỏ gối: Làn da của con người thải ra từ 30.000 - 40.000 tế bào da chết mỗi phút. do thế, việc vệ sinh bộ ga trải giường cần được làm một tuần một lần để tránh bụi bặm, vi khuẩn tích tụ ngay trong phòng ngủ của bạn.


- Tủ nhà tắm và kệ đựng đồ: Làm vệ sinh bằng dung dịch khử trùng sẽ giúp tủ nhà tắm của bạn hạn chế được những vi khuẩn gây hại.

- Lau sàn ít nhất 3 lần/1 tuần: Sàn nhà là nơi chúng ta tiếp xúc nhiều nhất trong mọi hoạt động của cuộc sống hàng ngày, sàn nhà sạch sẽ giúp ta có cảm giác thoải mái, dễ chịu. Ngoài việc hút bụi hàng ngày, bạn nên thực hiện lau sàn ít nhất 3 lần trong 1 tuần bằng các dung dịch tẩy rửa.

- Nội thất: Hãy sử dụng khăn vải sợi nhỏ để lau sạch đồ nội thất trong nhà của bạn hàng tuần.

- Vòi rửa tay nhà bếp và phòng tắm: có lẽ rằng đó là hai đồ dùng trong nhà mà bạn sử dụng tiếp tục nhất. Do vậy, việc làm sạch cần được thực hiện hàng tuần để vi khuẩn không thể lưu lại.

3. Dọn dẹp hàng tháng

- Lò vi sóng: Chỉ cần sử dụng baking soda lau chùi là bạn đã dễ dàng làm sạch được lò vi sóng của hạnh phúc gia đình mình.

- Mành cửa và quạt thông gió: Việc vệ sinh quạt và khe mành cửa hàng tháng vừa giúp ngăn ngừa vi khuẩn, vừa làm thông hút mùi khó tính trong nhà, giúp căn hộ của bạn thông thoáng rộng hơn.

4. Dọn dẹp từ 3-6 tháng/1 lần

 
- Tủ lạnh: bạn chỉ cần hòa lẫn bột baking soda với nước ấm rồi sau đó dùng miếng bọt biển hoặc giẻ sạch bôi hỗn hợp lên khắp bề mặt bên phía trong và ngoài tủ, các vết bẩn sẽ bặt tăm nhanh lẹ.

- Lò nướng: Bạn nên bật lò nướng khoảng 20 phút trước khi sử dụng baking soda (thuốc muối hoặc bột nở) để dọn dẹp vệ sinh.

5. Dọn dẹp theo năm

- Thảm: có thể sử dụng các chất tẩy rửa đặc biệt để loại bỏ vết bẩn có trên thảm. Lưu ý rằng thảm phải được gia công sạch 6 tháng một lần nếu bạn có vật nuôi.

- Rèm cửa: Nếu sử dụng bàn chải to mềm để dọn vệ sinh rèm cửa, bạn để ý đưa bàn chải theo chiều từ trên xuống dưới cho cả 2 mặt của rèm. Còn nếu còn muốn giặt, bạn nên phân biệt đâu là loại rèm cửa có thể giặt được bằng máy giặt, đâu là loại rèm cửa chỉ có thể giặt bằng tay, đâu là loại rèm cửa giặt ướt và đâu là loại rèm cửa phải giặt khô, trước khi làm sạch chúng.

>>> Nguồn: "Lịch dọn dẹp" bắt buộc phải nhớ để căn nhà không biến thành ổ vi khuẩn

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Chỉ dẫn vệ sinh các loại cửa đúng cách

Cửa là 1 yếu tố vô cùng quan trọng trong bất kỳ công trình nào dù là nhà ở hay chung cư, văn phòng, kho xưởng…Hằng ngày, mọi người chỉ hay quan tâm đến việc vệ sinh các đồ dùng nội thất, trang thiết bị ở trong phòng mà lại ít để ý đến cánh cửa, do vậy mà nó nhanh bị xuống cấp, chỉ một thời gian ngắn đều bị xập xệ, xấu xí. Vậy làm thế nào để vệ sinh các loại cửa đúng cách, theo dõi bài viết sau đây để tìm cho mình câu trả lời bạn nhé! 1. Cửa gỗ tự nhiên Đây chính là loại cửa được ứng dụng khá nhiều ở Việt Nam lúc bấy giờ, đặc biệt là làm cửa chính cho nhà ở. Điểm cộng của cửa gỗ tự nhiên đó là năng lực cách âm, cách nhiệt hoàn hảo. Thiết kế và màu sắc của cửa lại khá sang trọng, phù hợp với văn hóa của người nước ta. Đặc biệt, trong quá trình sản xuất chất liệu gỗ khá dễ tạo hình, khắc, đánh bóng, giúp tạo điểm khác biệt cho từng không gian mà nó xuất hiện. Điểm trừ lớn nhất của loại cửa này chính là dễ bị mối mọt tấn công nếu không biết cách bảo dưỡng tốt nhất. + Cách vệ sinh:

Vũ khí của lực lượng mật vụ nhân viên bảo vệ Tổng thống Mỹ

Súng ngắn P229, súng trường SR-16 hay súng bắn tỉa SR-25 là các vũ khí không thể thiếu của lực lượng mật vụ Mỹ mỗi khi nhân viên bảo vệ Tổng thống công du. Tổng thống Mỹ Donald Trump luôn được một lực lượng đặc vụ hùng hậu thuộc Cơ quan Mật vụ Mỹ (USSS) đi theo nhân viên an ninh trong các hoạt động ở bên ngoài Nhà Trắng. "Lá chắn" ở gần ông nhất là các mật vụ thuộc biên chế Đơn vị nhân viên an ninh Tổng thống (PPD), thường mặc vest đen và sử dụng các loại súng ngắn đặc biệt. Ảnh:  Reuters.   Mẫu súng ngắn thường được các mật vụ này sử dụng là khẩu SIG Sauer P229 do Đức và Thụy Sĩ hợp tác và ký kết chế tạo. Đây là loại súng ngắn bán tự động nhỏ gọn và có độ chính xác cao. Mật vụ Mỹ sử dụng phiên bản dùng cỡ đạn .357 với hộp tiếp đạn 12 viên. Ảnh:  SAUER. Ngoài ra, USSS còn có một đội "siêu mật vụ" mang tên Đội Chống Tấn Công (CAT), đóng vai trò quan trọng trong đội hình nhân viên an ninh tổng thống Mỹ. Biệt đội này được được trang bị các loại vũ khí h

Tìm hiểu và khám phá nghệ thuật ẩm thực Trung Hoa – nét tinh túy ẩm thực phương Đông

Vì là một đất nước rộng lớn, khí hậu thiên nhiên đa dạng nên Trung Quốc  có các loại nguyên liệu chế biến thực phẩm đa dạng. Thêm vào đó, tập quán sinh hoạt khác nhau giữa các vùng miền đã hình thành và phát triển một nền ẩm thực đa dạng và đặc sắc với khá nhiều trường phái khác nhau. Và mỗi trường phái ẩm thực lại mang một nét độc đáo riêng chính vì thế hãy cùng Đất Việt Tour  khám phá nghệ thuật ẩm thực Trung Hoa – nét tinh túy ẩm thực phương Đông nhé ! TUYỆT TÁC ẨM THỰC TRUNG QUỐC – MÓN ĂN SƠN ĐÔNG Đây được coi là  đệ nhất ẩm thực Trung Hoa. Nét đặc trưng của ẩm thực vùng đất này là các món ăn mang vị nồng đậm, mạnh về rán, nướng, hấp với màu sắc tươi, rất bắt mắt. Gồm 2 loại món ăn Tế Nam và Dao Đông. Đặc điểm của những món ăn Trung Hoa này là vị nồng đậm, nặng mùi hành tỏi, nhất là món hải sản, có sở trường làm món canh và nội tạng động vật như là: ốc kho, cá chép chua ngọt VĂN HÓA ẨM THỰC TRUNG QUỐC TRỨ DANH – MÓN ĂN TỨ XUYÊN Với địa thế hình lòng chảo, quanh n