Chuyển đến nội dung chính

Thời gian thích hợp nhất để du lịch nước Nhật

“Đất nước mặt trời mọc” không chỉ lôi cuốn du khách bởi phong cảnh tuyệt đẹp, mà còn cuốn hút bởi Văn hóa mang đầy bản sắc dân tộc. Nhật Bản  có bốn mùa đặc trưng riêng, tuy vậy du lịch Nhật Bản thời điểm nào đẹp nhất? là điều mà không ít người quan tâm. Dưới đây, là những chia sẻ về vụ việc này mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn.

Kết quả hình ảnh cho nhật bản có gì đẹp

Du lịch Japan mùa nào, tháng mấy đẹp?

  • 1 Thời điểm thích hợp nhất để du lịch Nhật
  • 1.1 Mùa xuân (Tháng 3-4)  – mùa hoa anh đào
  • 1.2 Mùa hè (Tháng 5-9) – mùa của lễ hội và pháo hoa
  • 1.3 Mùa thu (Từ tháng 10-11) – trời trong lành và lá đỏ Momiji
  • 1.4 Mùa đông (Tháng 1-2) – trên đất tuyết Yukiguni
  • 1.5 Kinh nghiệm du lịch liên quan

Thời điểm phù hợp nhất để du lịch Nhật Bản

Để trả lời câu hỏi “Du lịch Japan thời điểm nào đẹp nhất?” Mình xin chia sẻ với các bạn về kinh nghiệm của các người từng đi du lịch ở nước Nhật như sau: nước Nhật thuộc vùng khí hậu ôn đới, với 4 mùa trong thời hạn, trong những số ấy mùa xuân và mùa thu được coi là hai mua lý tưởng nhất khi đi du lịch. Bạn nên tới Nhật Bản vào nửa cuối tháng 3 đến nửa đầu tháng 4 vì bây giờ hoa Anh Đào nở rộ nhất và từ cuối tháng 10 tới nửa cuối tháng 11 là lúc mở ra nhiều lá vàng đỏ bùng cháy tuyệt đẹp của cây cối.

Ở Tokyo có nhiệt độ trung bình năm là 15,6 oC, vào mùa hè nhiệt độ thường trên 30oC và ban đêm lằ 25oC. Vào mùa đông ở Tokyo thường rất lạnh, có thể kèm theo tuyết. Còn nhiệt độ trung bình ở Okinawa là 16oC, trong khi ấy những vùng Abashiri ở Hokkaido nhiệt độ trung bình là 19,1oC.

Mùa xuân (Tháng 3-4)  – mùa hoa anh đào

Mùa xuân ở Nhật Bản nổi tiếng với việc ngắm hoa anh đào, trong khoẳng thời gian này người Nhật thường tụ tập bạn bè, gia đình đi ngắm hoa, ăn uống. Khắp nơi trên đất nước Nhật Bản đều có hoa anh đào, đặc biệt ở ven sông, công viên hoặc dọc theo các con kênh, trong sân các ngôi biệt thự…hoa anh đào thường nở từ cuối tháng 3 tới giữa tháng 4 trong thời điểm, vì thời khắc nở rộ của hoa anh đào thường rất ngắn và thay đổi theo từng năm nên người Nhật thường sẽ có một số trang web dự báo hoa nở trên tivi, để mọi người căn cứ và có lịch trình ngắm hoa.

  • Du lịch Tokyo thời điểm hoa Anh Đào nở vào khoảng 29 tháng 3,  hoa nở đẹp nhất từ mùng 5-14 tháng tư.
  • Du lịch Kyoto thời điểm hoa Anh Đào nở vào khoảng 28 tháng ba, hoa nở đẹp nhất từ mùng 3 -12 tháng tư.
  • Du lịch Kagoshima thời điểm hoa Anh Đào nở vào khoảng 24 tháng ba, hoa nở đẹp nhất từ mùng 8 -31 tháng tư.
  • Du lịch Osaka thời điểm hoa Anh Đào nở vào khoảng 28 tháng ba, hoa nở đẹp nhất từ mùng 3 -11 tháng tư.

Du lịch Nhật thời điểm nào đẹp nhất? – mùa xuân

Mùa hè (Tháng 5-9) – mùa của lễ hội và pháo hoa

Mùa hè ở Nhật thường nóng ẩm nên vào dịp hè ở Nhật thường diễn ra các hoạt động tắm biển, du lịch hoặc đến các khu vui chơi và giải trí giải. Tuy mùa hè ở Nhật Bản thường nóng ẩm hơn ở VN nhưng bạn hoàn toàn yên tâm, vì là nước phát triển nên đi đâu cũng có máy lạnh bạn sẽ không phải chịu cảnh nóng bức, oi ả.

Đặc biệt, mùa hè ở Nhật Bản được xem như là mùa của lễ hội (matsuri) và bắn pháo hoa (hanabi) trên khắp đất nước. “Matsuri” là từ để chỉ các lễ hội ở Nhật trong các số đó mọi người tụ tập nhảy các điệu múa dân gian, làm đồ ăn cổ truyền, treo đèn lồng, chơi pháo hoa… Bắn pháo hoa vào mùa hè là một sự kiện yêu thích của người Nhật, thông thường khi có lễ hội bắn pháo hoa sẽ khá đông vì vậy các bạn chú ý nên tới trước khoảng 4-5 giờ đồng hồ để giữ chỗ và nhớ mang theo tấm trải và đồ ăn, uống nhé.

Nên đi du lịch Nhật Bản vào thời điểm nào?

Mùa thu (Từ tháng 10-11) – trời trong lành và lá đỏ Momiji

Với khí trời mát mẻ, nắng vàng dịu và bầu trời trong veo thật thoải mái. Tới Nhật Bản vào thời điểm này bạn sẽ được chiêm ngưỡng những con đường rợp bóng lá đỏ rực rỡ, một khung cảnh tuyệt đẹp. Đây cũng là mùa lá đỏ momiji (mùa khi các lá chuyển sang màu vàng và màu đỏ) vào khoảng tháng 10 tới đầu tháng 11.

Lá thường đỏ từ nơi lạnh trước rồi mới xuống phía Nam: Ở Hokkaido từ đầu tháng 9 tới đầu tháng 11, ở vùng Touhoku (Đông Bắc) từ cuối tháng 9 tới đầu tháng 11, ở vùng Kantou (Tokyo) cuối tháng 9 – đầu tháng 12 (đầu tháng 12: chỉ một số nơi), vùng Kansai: cuối tháng 10 – đầu tháng 12, miền nam Nhật: cuối tháng 10 – cuối tháng 11.

Du lịch Nhật Bản vào mùa thu

Mùa đông (Tháng 1-2) – trên đất tuyết Yukiguni

Thời điểm này tới Nhật Bản bạn sẽ được tham gia trượt tuyết và ngắm cảnh tuyết, chiêm ngưỡng tuyết rơi là một trong những trải nghiệm tuyệt vời. Tuy vậy nếu tới Tokyo tuyết sẽ rơi ít hơn và chỉ phủ trắng một vài nơi, hầu hết tuyết phủ dày ở phía Tây. Những vùng phía bắc (đất tuyết Yukiguni) như Hokkaidou thì vào mùa đông tuyết phủ trắng hết. Thành phố Nagano miền trung bộ Nhật Bản cũng là nơi trượt tuyết nổi tiếng.

Các vùng nhiều tuyết: Đảo Hokkaidou, vùng Đông Bắc Touhoku: tỉnh Aomori, Iwate, Miaygi, Akita, Yamagata, Fukushima, phía Đông nước Nhật: tỉnh Niigata, Nagano, Ishikawa, Fukui, v.v…

Mỗi mùa ở Nhật Bản đều có những vẻ đẹp riêng, mang về cho bạn những cảm nhận biệt lập. Do đó khi có ý định du lịch Nhật Bản các bạn cũng không nên quá quan tâm việc “Du lịch Nhật Bản thời điểm nào đẹp nhất?” nhé.

Nguồn: Thời điểm thích hợp nhất để khám phá nước Nhật

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Chỉ dẫn vệ sinh các loại cửa đúng cách

Cửa là 1 yếu tố vô cùng quan trọng trong bất kỳ công trình nào dù là nhà ở hay chung cư, văn phòng, kho xưởng…Hằng ngày, mọi người chỉ hay quan tâm đến việc vệ sinh các đồ dùng nội thất, trang thiết bị ở trong phòng mà lại ít để ý đến cánh cửa, do vậy mà nó nhanh bị xuống cấp, chỉ một thời gian ngắn đều bị xập xệ, xấu xí. Vậy làm thế nào để vệ sinh các loại cửa đúng cách, theo dõi bài viết sau đây để tìm cho mình câu trả lời bạn nhé! 1. Cửa gỗ tự nhiên Đây chính là loại cửa được ứng dụng khá nhiều ở Việt Nam lúc bấy giờ, đặc biệt là làm cửa chính cho nhà ở. Điểm cộng của cửa gỗ tự nhiên đó là năng lực cách âm, cách nhiệt hoàn hảo. Thiết kế và màu sắc của cửa lại khá sang trọng, phù hợp với văn hóa của người nước ta. Đặc biệt, trong quá trình sản xuất chất liệu gỗ khá dễ tạo hình, khắc, đánh bóng, giúp tạo điểm khác biệt cho từng không gian mà nó xuất hiện. Điểm trừ lớn nhất của loại cửa này chính là dễ bị mối mọt tấn công nếu không biết cách bảo dưỡng tốt nhất. + Cách vệ sinh:

Vũ khí của lực lượng mật vụ nhân viên bảo vệ Tổng thống Mỹ

Súng ngắn P229, súng trường SR-16 hay súng bắn tỉa SR-25 là các vũ khí không thể thiếu của lực lượng mật vụ Mỹ mỗi khi nhân viên bảo vệ Tổng thống công du. Tổng thống Mỹ Donald Trump luôn được một lực lượng đặc vụ hùng hậu thuộc Cơ quan Mật vụ Mỹ (USSS) đi theo nhân viên an ninh trong các hoạt động ở bên ngoài Nhà Trắng. "Lá chắn" ở gần ông nhất là các mật vụ thuộc biên chế Đơn vị nhân viên an ninh Tổng thống (PPD), thường mặc vest đen và sử dụng các loại súng ngắn đặc biệt. Ảnh:  Reuters.   Mẫu súng ngắn thường được các mật vụ này sử dụng là khẩu SIG Sauer P229 do Đức và Thụy Sĩ hợp tác và ký kết chế tạo. Đây là loại súng ngắn bán tự động nhỏ gọn và có độ chính xác cao. Mật vụ Mỹ sử dụng phiên bản dùng cỡ đạn .357 với hộp tiếp đạn 12 viên. Ảnh:  SAUER. Ngoài ra, USSS còn có một đội "siêu mật vụ" mang tên Đội Chống Tấn Công (CAT), đóng vai trò quan trọng trong đội hình nhân viên an ninh tổng thống Mỹ. Biệt đội này được được trang bị các loại vũ khí h

Tìm hiểu và khám phá nghệ thuật ẩm thực Trung Hoa – nét tinh túy ẩm thực phương Đông

Vì là một đất nước rộng lớn, khí hậu thiên nhiên đa dạng nên Trung Quốc  có các loại nguyên liệu chế biến thực phẩm đa dạng. Thêm vào đó, tập quán sinh hoạt khác nhau giữa các vùng miền đã hình thành và phát triển một nền ẩm thực đa dạng và đặc sắc với khá nhiều trường phái khác nhau. Và mỗi trường phái ẩm thực lại mang một nét độc đáo riêng chính vì thế hãy cùng Đất Việt Tour  khám phá nghệ thuật ẩm thực Trung Hoa – nét tinh túy ẩm thực phương Đông nhé ! TUYỆT TÁC ẨM THỰC TRUNG QUỐC – MÓN ĂN SƠN ĐÔNG Đây được coi là  đệ nhất ẩm thực Trung Hoa. Nét đặc trưng của ẩm thực vùng đất này là các món ăn mang vị nồng đậm, mạnh về rán, nướng, hấp với màu sắc tươi, rất bắt mắt. Gồm 2 loại món ăn Tế Nam và Dao Đông. Đặc điểm của những món ăn Trung Hoa này là vị nồng đậm, nặng mùi hành tỏi, nhất là món hải sản, có sở trường làm món canh và nội tạng động vật như là: ốc kho, cá chép chua ngọt VĂN HÓA ẨM THỰC TRUNG QUỐC TRỨ DANH – MÓN ĂN TỨ XUYÊN Với địa thế hình lòng chảo, quanh n