Chuyển đến nội dung chính

Mùa xuân ở Nhật Bản - không chỉ là hoa anh đào

Mùa xuân của Nhật khoảng 3 tháng, thường từ khoảng tháng 3 ~ tháng 5.  Đây được gọi là mùa hoa anh đào với không khí lành lạnh còn sót lại từ mùa đông. Giờ đây đây, trên khắp các nẻo đường, tuyến phố, cả nông thôn và thành thị, đâu đâu cũng bừng sáng một màu hoa anh đào đẹp đến nao lòng bất cứ người nào.

Khí hậu của Nhật vào mùa xuân

Ngắm hoa dọc bờ sông Sumida

Nhiệt độ Tokyo mùa xuân trung bình trong tháng 3 khoảng 13 độ ban ngày, 5 độ vào tối và sáng sớm. Bước sang tháng 4, nhiệt độ ban ngày lên 18,5 độ, vào ban đêm và sáng sớm nhiệt độ khoảng 10,5 độ. Tháng 5 nhiệt độ khoảng 23 độ ban ngày, đêm và sáng sớm khoảng 15 độ.

Mặc dù là mùa xuân nhưng một nửa đầu là những ngày khá lạnh với tuyết rơi, nhưng vào nửa sau thì nhiều ngày nắng ấm, không khí rất dễ chịu.

Những địa điểm ngắm hoa vào mùa xuân ở Nhật

 Hoa anh đào tuyệt đẹp tại “Chidorigafuchi”

Một số điểm thăm quan của mùa xuân ở Nhật dĩ nhiên là những địa điểm ngắm hoa anh đào. Các cây hoa anh đào được trồng ở khắp nơi như công viên, trên phố, núi hay dọc bờ sông,…đồng loạt nhuộm một màu hồng nhạt. Tùy theo nhiệt độ mà thời gian nở khác nhau mỗi năm, tuy nhiên từ khoảng tháng 3 là thời điểm có thể ngắm hoa theo thứ tự từ các vùng phía Nam đến các vùng phía Bắc của Nhật.


 

Tản bộ trên con đường hoa từ Gion đến công viên Maruyama

Du lịch Nhật Bản

Thời gian khai hoa trung bình như sau: ở Sapporo, Hokkaido thời gian bắt đầu nở vào ngày 3/5, mãn khai (thời điểm ngắm đẹp nhất) vào ngày 8/5. Ở Tokyo, thời gian bắt đầu nở vào ngày 25/3, mãn khai vào ngày 2/4. Ở Osaka thời gian bắt đầu nở vào ngày 28/3 và mãn khai ngày 6/4. Ở Kyoto thời gian bắt đầu nở vào ngày 27/3 và mãn khai vào ngày 9/4. Thời gian hoa anh đào nở tương đối ngắn, vì vậy các bạn nên kiểm tra thông tin dự báo hoa nở trong năm để có kế hoạch ngắm hoa cho phù hợp.

Thưởng thức hoa anh đào Shidare Zakura được yêu thích bởi Bungou và Tanizaki Junichiro! Ngắm hoa ở Kyoto, Okazaki

Hoa anh đào khi nở rộ sẽ rất đẹp nhưng khi bắt đầu rụng cũng tuyệt đẹp, hệt như tuyết rơi vậy. Không chỉ ngắm hoa vào ban ngày, mà còn có thể ngắm hoa vào ban đêm gọi là “Yozakura“, những cánh hoa lung linh màu trắng nhẹ trong không gian buổi tối lại mang lại một vẻ đẹp khác biệt.

Các bạn có biết lớp học điệu múa Nhật Bản, sự kiện ngắm hoa ở “Fukagawaodori” Monzennakacho không?

Từ xa xưa, vào thời điểm hoa nở rộ, ở Nhật có văn hóa “Hanami” (ngắm hoa) vừa ăn uống, vừa thưởng thức rượu sake dưới gốc cây anh đào, vì vậy có khá nhiều người tập trung tại đây như gia đình, bạn bè, đồng nghiệp….

Hoa anh đào không chỉ là quốc hoa biểu tượng của Nhật, mà còn là món quà vô giá mà thiên nhiên ban tặng cho đất nước mặt trời mọc này, là niềm tự hào của người dân Nhật. Người Nhật thường tụ tập bạn bè, gia đình đi ngắm hoa và ăn uống. Ngoài ra, nếu bạn chịu khó vác máy ảnh đi săn thì sẽ chụp được khá nhiều cảnh hoa anh đào đẹp. Thời gian hoa anh đào nở là từ tầm cuối tháng 3 tới giữa tháng 4 tùy năm và thường hoa chỉ nở đẹp trong 10 ngày nếu trời không mưa. Do Nhật Bản trải dài từ Bắc tới Nam nên thời gian hoa nở ở các vùng khác nhau cho nên vì thế bạn có thể thỏa sức chiêm ngưỡng loài hoa tuyệt đẹp của đất nước Phù Tang này.

Hoa anh đào trong gió xuân

Ở Nhật có rất nhiều công viên, bạn có thể ngắm hoa anh đào ở công viên lớn nào đó. Tất nhiên là những ngày này các công viên lớn có thể sẽ khá đông. Bạn có thể ngắm hoa anh đào ngay tại công viên hay chùa gần nhà, thậm chí trên cả con đường mà bạn vẫn đi lại. Vì nước Nhật trồng hoa anh đào ở số đông tất cả mọi con đường nên bạn có thể ngắm hoa ở bất kỳ đâu trên nước Nhật.

Những món ngon vào mùa xuân ở Nhật

Aoyama Farmers Market ở Omotesando

Mùa xuân ở Nhật là mùa của lộc non đâm chồi. Đây là mùa của các nguyên liệu chỉ có vào mùa xuân như các loại rau trên núi gồm có nấm, chồi taranome, thân fuki, hay rau cải, bắp cải,…Người ta cho rằng các thành phần có vị đắng, cay trong các nguyên liệu này sẽ giúp chúng ta bài tiết những chất có hại đã tích tụ trong mùa đông.

Các nguyên liệu từ biển cả như cá sayori, shirauo, hay tảo wakame, ngao,…là những nguyên liệu của mùa xuân. Loại quả tiêu biểu của mùa xuân có thể nói đó là quả dâu. Dâu của Nhật đã được cải tiến chất lượng, với nhiều loại dâu khác nhau, mỗi loại đều rất ngọt, bóng bẩy như những viên đá quý.

Trang phục khi ghé thăm Tokyo vào mùa xuân

Tháng 3 vẫn còn lạnh, nên bạn cần có áo khoác dày.


Sang tháng 4, những ngày ấm cũng tăng dần lên. Nếu bạn định ra ngoài vào những hôm thời tiết xấu, những ngày gió mạnh hay buổi tối, bạn cần áo khoác như áo khoác len, jacket,…

Tháng 5 thời tiết khá mát mẻ và dễ chịu. Các bạn có thể mặc áo dài tay hoặc áo khoác mỏng là được.

Mùa xuân ở Nhật, đặc biệt là mùa hoa anh đào, thời tiết rất dễ chịu, phong cảnh rất đẹp và mang đậm nét Nhật, vì vậy đây là mùa mà tôi khuyên các bạn nên đến Nhật Bản nhất. Nhất định các bạn hãy thử thăm quan nhé.

Nguồn: http://diemdulich.info/kham-pha-mua-xuan-tai-nhat-khong-chi-co-hoa-anh-dao-5140.html

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Chỉ dẫn vệ sinh các loại cửa đúng cách

Cửa là 1 yếu tố vô cùng quan trọng trong bất kỳ công trình nào dù là nhà ở hay chung cư, văn phòng, kho xưởng…Hằng ngày, mọi người chỉ hay quan tâm đến việc vệ sinh các đồ dùng nội thất, trang thiết bị ở trong phòng mà lại ít để ý đến cánh cửa, do vậy mà nó nhanh bị xuống cấp, chỉ một thời gian ngắn đều bị xập xệ, xấu xí. Vậy làm thế nào để vệ sinh các loại cửa đúng cách, theo dõi bài viết sau đây để tìm cho mình câu trả lời bạn nhé! 1. Cửa gỗ tự nhiên Đây chính là loại cửa được ứng dụng khá nhiều ở Việt Nam lúc bấy giờ, đặc biệt là làm cửa chính cho nhà ở. Điểm cộng của cửa gỗ tự nhiên đó là năng lực cách âm, cách nhiệt hoàn hảo. Thiết kế và màu sắc của cửa lại khá sang trọng, phù hợp với văn hóa của người nước ta. Đặc biệt, trong quá trình sản xuất chất liệu gỗ khá dễ tạo hình, khắc, đánh bóng, giúp tạo điểm khác biệt cho từng không gian mà nó xuất hiện. Điểm trừ lớn nhất của loại cửa này chính là dễ bị mối mọt tấn công nếu không biết cách bảo dưỡng tốt nhất. + Cách vệ sinh:

Vũ khí của lực lượng mật vụ nhân viên bảo vệ Tổng thống Mỹ

Súng ngắn P229, súng trường SR-16 hay súng bắn tỉa SR-25 là các vũ khí không thể thiếu của lực lượng mật vụ Mỹ mỗi khi nhân viên bảo vệ Tổng thống công du. Tổng thống Mỹ Donald Trump luôn được một lực lượng đặc vụ hùng hậu thuộc Cơ quan Mật vụ Mỹ (USSS) đi theo nhân viên an ninh trong các hoạt động ở bên ngoài Nhà Trắng. "Lá chắn" ở gần ông nhất là các mật vụ thuộc biên chế Đơn vị nhân viên an ninh Tổng thống (PPD), thường mặc vest đen và sử dụng các loại súng ngắn đặc biệt. Ảnh:  Reuters.   Mẫu súng ngắn thường được các mật vụ này sử dụng là khẩu SIG Sauer P229 do Đức và Thụy Sĩ hợp tác và ký kết chế tạo. Đây là loại súng ngắn bán tự động nhỏ gọn và có độ chính xác cao. Mật vụ Mỹ sử dụng phiên bản dùng cỡ đạn .357 với hộp tiếp đạn 12 viên. Ảnh:  SAUER. Ngoài ra, USSS còn có một đội "siêu mật vụ" mang tên Đội Chống Tấn Công (CAT), đóng vai trò quan trọng trong đội hình nhân viên an ninh tổng thống Mỹ. Biệt đội này được được trang bị các loại vũ khí h

Tìm hiểu và khám phá nghệ thuật ẩm thực Trung Hoa – nét tinh túy ẩm thực phương Đông

Vì là một đất nước rộng lớn, khí hậu thiên nhiên đa dạng nên Trung Quốc  có các loại nguyên liệu chế biến thực phẩm đa dạng. Thêm vào đó, tập quán sinh hoạt khác nhau giữa các vùng miền đã hình thành và phát triển một nền ẩm thực đa dạng và đặc sắc với khá nhiều trường phái khác nhau. Và mỗi trường phái ẩm thực lại mang một nét độc đáo riêng chính vì thế hãy cùng Đất Việt Tour  khám phá nghệ thuật ẩm thực Trung Hoa – nét tinh túy ẩm thực phương Đông nhé ! TUYỆT TÁC ẨM THỰC TRUNG QUỐC – MÓN ĂN SƠN ĐÔNG Đây được coi là  đệ nhất ẩm thực Trung Hoa. Nét đặc trưng của ẩm thực vùng đất này là các món ăn mang vị nồng đậm, mạnh về rán, nướng, hấp với màu sắc tươi, rất bắt mắt. Gồm 2 loại món ăn Tế Nam và Dao Đông. Đặc điểm của những món ăn Trung Hoa này là vị nồng đậm, nặng mùi hành tỏi, nhất là món hải sản, có sở trường làm món canh và nội tạng động vật như là: ốc kho, cá chép chua ngọt VĂN HÓA ẨM THỰC TRUNG QUỐC TRỨ DANH – MÓN ĂN TỨ XUYÊN Với địa thế hình lòng chảo, quanh n