Chuyển đến nội dung chính

Mẹo chọn hoa ly chuẩn, đẹp, không qua đông lạnh để chơi Tết Mậu Tuất 2018

Hoa ly để đông lạnh thường không tươi, không thơm, hơi héo, mất sắc, mất cả sợi lông tơ bám trên lá và bông. Khi mua về cắm, bông hoa sẽ không nở, cắm 1-2 ngày bông bắt đầu thối, rụng cánh còn trơ cọng.

Cứ mỗi độ Tết về, làng hoa Tây Tựu hay chợ hoa Quảng An lại tấp nập với rất nhiều loài hoa khoe sắc đón Tết. Cùng với đào, mai, hoa mẫu đơn... hoa ly cũng là một loại hoa rất phổ biến và được nhiều người chọn mua trong những ngày giáp Tết. Tuy vậy, trên thị trường hoa đa dạng như lúc bấy giờ với muôn loại hoa ly không giống nhau, làm thế nào để chọn được chậu hoa ly đẹp, chơi bền lâu thì không phải ai cũng biết.

Theo anh Bùi Hữu Chung – Trung tâm nghiên cứu và điều tra và cách tân và phát triển hoa, cây cảnh cho biết, hiện nay có nhiều giống hoa ly với tương đối nhiều màu sắc và kiểu dáng khác nhau. Chia theo hình dáng có ly cao, ly lùn còn chia theo hương thơm có ly thơm và ly không thơm. Vì thế, việc chọn hoa ly cũng tùy thuộc vào sở thích mọi cá nhân, Tuy nhiên khi chọn hoa ly, mọi người cần lưu ý những điều dưới đây.

 

Hoa ly là một trong loại hoa được nhiều người chọn mua Một trong những ngày giáp Tết.

Cách chọn hoa ly bền đẹp

- Cây/cành ly có nụ dưới cùng phình to và bắt đầu có màu.

- Thân lá tươi tốt, không bị sâu bệnh hại, không dập nát, không có biểu hiện bị cất giữ lâu trong kho lạnh.

- Hoa ly chậu nên chọn những cây tươi, hoa nở bền, màu đẹp, lá xanh ngắt.

- Không nên chọn lựa những cây/cành ly gãy, lá hay bị héo, hoa sẽ hay bị rụng nụ.

- Khi mua, mọi người nên chăm chú quan sát. Nếu lá bị héo, mất sức, không xanh hay cuống, lá, hoa thâm, nở không đều, màu không tươi không nên chọn bởi đó là những cành đã được để đông lạnh.

- Nếu chọn cành hoa ly nên chọn những cành hoa nhìn lá tươi, sắc lá xanh, hoa cũng sáng.

- Không nên mua loại hoa rẻ hơn bởi có thể đó là hoa ly đông lạnh hoặc cây có vấn đề sẽ đem lại tác dụng không cao, hoa dễ héo.

 

 

Nếu chọn cành hoa ly nên chọn những cành hoa nhìn lá tươi, sắc lá xanh, hoa cũng sáng.


Cách chăm sóc hoa ly

Nếu là hoa ly chậu, khi mua hoa về, hàng ngày, nên tưới ẩm vào gốc, giảm bớt tưới lên cánh hoa để hoa tươi lâu.

Nếu là hoa ly cắt cành, khi mua về nên dùng dao sắc cắt cành, sử dụng các dung dịch glucoza, sacaroza 3-5%, AgNO3, Chrysal RVB…. để bảo quản và giữ hoa tươi lâu.

 

 

Có thể dử dụng các dung dịch glucoza, sacaroza 3-5%, AgNO3, Chrysal RVB… để bảo quản và giữ hoa tươi lâu.


Có thể cho dầu rửa bát hay cho B1 vào nước khi cắm hoa với mục đích kháng khuẩn, làm vi khuẩn, nấm không xâm nhập vào cây, làm chất dưỡng để cây xanh.

Bí quyết để kháng khuẩn cho hoa ly là sử dụng AgNO3 giúp cành hoa ly không bị thối. Tuy nhiên, phương thức này cũng khá hạn chế với hoa đông lạnh vì hoa để lâu, bị lạnh và bị bít các mạch gỗ không thể vận chuyển nước và dinh dưỡng lên.

Tốt hơn hết mọi người nên chọn hoa tươi, rồi dùng nước sạch cho một ít dầu hoặc 1 số ít chất kháng khuẩn để cành ly tươi thêm 1-2 ngày, đỡ bị thối nước. Đồng thời, khi cắm hoa ly, khoảng 2 ngày thay nước sạch một lần.

Cách phân biệt hoa ly tươi và hoa ly ướp lạnh

Bây giờ trên thị phần có cả hoa ly tươi và hoa ly đông lạnh, nếu không tinh ý, khách hàng có thể mua phải những bó ly trữ đông lạnh, chơi không được lâu.

Hoa ly để đông lạnh thường không tươi, khi mang ra phía bên ngoài lá sẽ se lại, hơi héo. Hoa không thơm, hơi héo, mất sắc, mất cả sợi lông tơ bám trên lá và bông. Khi mua về cắm, bông hoa sẽ không nở, cắm 1-2 ngày bông ban đầu thối, rụng cánh còn trơ cọng.

Hoa ly tươi vừa cắt từ vườn về có thể cắm chơi được 10 ngày.

Hoa ly tươi có màu sắc tươi tắn, sáng hơn, thân cứng, hoa, lá có sợi tơ mỏng. Bên cạnh đó, lá không bị thâm, hoa căng. Cành vừa cắt gốc sẽ có nhựa chảy.

Khi mua mọi người chỉ cần xem gốc và thân, lá, còn nếu không thấy được độ tươi như hoa vừa mới cắt xong, hoa không thơm thì đó là hoa đông lạnh. Đặc biệt, hoa trữ đông có rẻ hơn.

(Theo Eva)

>>> Nguồn: Làm sao để mua hoa ly chuẩn, đẹp, không qua đông lạnh để trưng Tết Mậu Tuất 2018

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Chỉ dẫn vệ sinh các loại cửa đúng cách

Cửa là 1 yếu tố vô cùng quan trọng trong bất kỳ công trình nào dù là nhà ở hay chung cư, văn phòng, kho xưởng…Hằng ngày, mọi người chỉ hay quan tâm đến việc vệ sinh các đồ dùng nội thất, trang thiết bị ở trong phòng mà lại ít để ý đến cánh cửa, do vậy mà nó nhanh bị xuống cấp, chỉ một thời gian ngắn đều bị xập xệ, xấu xí. Vậy làm thế nào để vệ sinh các loại cửa đúng cách, theo dõi bài viết sau đây để tìm cho mình câu trả lời bạn nhé! 1. Cửa gỗ tự nhiên Đây chính là loại cửa được ứng dụng khá nhiều ở Việt Nam lúc bấy giờ, đặc biệt là làm cửa chính cho nhà ở. Điểm cộng của cửa gỗ tự nhiên đó là năng lực cách âm, cách nhiệt hoàn hảo. Thiết kế và màu sắc của cửa lại khá sang trọng, phù hợp với văn hóa của người nước ta. Đặc biệt, trong quá trình sản xuất chất liệu gỗ khá dễ tạo hình, khắc, đánh bóng, giúp tạo điểm khác biệt cho từng không gian mà nó xuất hiện. Điểm trừ lớn nhất của loại cửa này chính là dễ bị mối mọt tấn công nếu không biết cách bảo dưỡng tốt nhất. + Cách vệ sinh:

Vũ khí của lực lượng mật vụ nhân viên bảo vệ Tổng thống Mỹ

Súng ngắn P229, súng trường SR-16 hay súng bắn tỉa SR-25 là các vũ khí không thể thiếu của lực lượng mật vụ Mỹ mỗi khi nhân viên bảo vệ Tổng thống công du. Tổng thống Mỹ Donald Trump luôn được một lực lượng đặc vụ hùng hậu thuộc Cơ quan Mật vụ Mỹ (USSS) đi theo nhân viên an ninh trong các hoạt động ở bên ngoài Nhà Trắng. "Lá chắn" ở gần ông nhất là các mật vụ thuộc biên chế Đơn vị nhân viên an ninh Tổng thống (PPD), thường mặc vest đen và sử dụng các loại súng ngắn đặc biệt. Ảnh:  Reuters.   Mẫu súng ngắn thường được các mật vụ này sử dụng là khẩu SIG Sauer P229 do Đức và Thụy Sĩ hợp tác và ký kết chế tạo. Đây là loại súng ngắn bán tự động nhỏ gọn và có độ chính xác cao. Mật vụ Mỹ sử dụng phiên bản dùng cỡ đạn .357 với hộp tiếp đạn 12 viên. Ảnh:  SAUER. Ngoài ra, USSS còn có một đội "siêu mật vụ" mang tên Đội Chống Tấn Công (CAT), đóng vai trò quan trọng trong đội hình nhân viên an ninh tổng thống Mỹ. Biệt đội này được được trang bị các loại vũ khí h

Tìm hiểu và khám phá nghệ thuật ẩm thực Trung Hoa – nét tinh túy ẩm thực phương Đông

Vì là một đất nước rộng lớn, khí hậu thiên nhiên đa dạng nên Trung Quốc  có các loại nguyên liệu chế biến thực phẩm đa dạng. Thêm vào đó, tập quán sinh hoạt khác nhau giữa các vùng miền đã hình thành và phát triển một nền ẩm thực đa dạng và đặc sắc với khá nhiều trường phái khác nhau. Và mỗi trường phái ẩm thực lại mang một nét độc đáo riêng chính vì thế hãy cùng Đất Việt Tour  khám phá nghệ thuật ẩm thực Trung Hoa – nét tinh túy ẩm thực phương Đông nhé ! TUYỆT TÁC ẨM THỰC TRUNG QUỐC – MÓN ĂN SƠN ĐÔNG Đây được coi là  đệ nhất ẩm thực Trung Hoa. Nét đặc trưng của ẩm thực vùng đất này là các món ăn mang vị nồng đậm, mạnh về rán, nướng, hấp với màu sắc tươi, rất bắt mắt. Gồm 2 loại món ăn Tế Nam và Dao Đông. Đặc điểm của những món ăn Trung Hoa này là vị nồng đậm, nặng mùi hành tỏi, nhất là món hải sản, có sở trường làm món canh và nội tạng động vật như là: ốc kho, cá chép chua ngọt VĂN HÓA ẨM THỰC TRUNG QUỐC TRỨ DANH – MÓN ĂN TỨ XUYÊN Với địa thế hình lòng chảo, quanh n