Chuyển đến nội dung chính

Quán pad Thái xếp hàng dài nhất thủ đô Thái Lan

Món pad Thái phủ trứng chiên của nhà hàng này lôi cuốn cả nghìn lượt khách hằng ngày.

Thipsamai nằm tại vị trí quận Pha Nakorn, cách China town của Bangkok không xa, được trang Michelingiới thiệu là một trong những tiệm ăn đường phố đáng để ý nhất ở Thái Lan vào năm 2017. Quán bắt đầu bán từ năm 1966, phục vụ món pad Thái truyền thống và mỗi ngày đón cả nghìn lượt khách đến ăn.

Thực khách phải chờ ít nhất 20 phút mới có đồ ăn, còn giờ cao điểm thì chuyện phải chờ 1 tiếng đồng hồ là bình thường.

Khu bếp lộ thiên, dàn nhân viên mặc đồng phục gọn gàng, tạo cảm giác sạch sẽ, ghi điểm trong lòng du khách.

Thipsamai vẫn giữ cách chế biến thức ăn bằng bếp than từ những ngày đầu cho đến nay thay vì bếp gas như nhiều tiệm ăn lề đường khác, tạo sự khác biệt của món ăn.

Món pad thái truyền thống (Pad Thai Sen Jan Man Goong) chinh phục thực khách nhờ sợi mì mềm vừa phải, xào lửa lớn và đảo nhanh nên dậy mùi thơm và không bị nhão, thêm đậu phộng rang bùi bùi và vắt thêm lát chanh lên trên là đúng chuẩn vị món ăn.

Món đinh của quán là Pad Thai Hor Kai Goong Sot có công thức truyền thống, hương vị "không đụng hàng". Tôm tươi, đặc biệt là lớp trứng mỏng phủ lên trên khá bắt mắt. Đây cũng là nguyên nhân chính khiến cả du khách lẫn người địa phương kiên nhẫn đứng hàng chục phút trước tiệm ăn này. Hầu như ai ghé quán cũng gọi một phần.

Quán chỉ bán trong khoảng thời gian 17h đến 2h sáng nên càng về đêm lại càng nhộn nhịp, phục vụ cho những ai muốn ăn khuya. Không gian quán nhỏ nên thực khách thường phải ngồi ghép bàn với người khác, đa phần mua mang về cho gọn nhẹ. Giá 1 phần ăn tầm 90 baht (khoảng 65.000 đồng).

Nguồn >>> Quán pad Thái xếp hàng nhiều nhất thủ đô Thái Lan

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Chỉ dẫn vệ sinh các loại cửa đúng cách

Cửa là 1 yếu tố vô cùng quan trọng trong bất kỳ công trình nào dù là nhà ở hay chung cư, văn phòng, kho xưởng…Hằng ngày, mọi người chỉ hay quan tâm đến việc vệ sinh các đồ dùng nội thất, trang thiết bị ở trong phòng mà lại ít để ý đến cánh cửa, do vậy mà nó nhanh bị xuống cấp, chỉ một thời gian ngắn đều bị xập xệ, xấu xí. Vậy làm thế nào để vệ sinh các loại cửa đúng cách, theo dõi bài viết sau đây để tìm cho mình câu trả lời bạn nhé! 1. Cửa gỗ tự nhiên Đây chính là loại cửa được ứng dụng khá nhiều ở Việt Nam lúc bấy giờ, đặc biệt là làm cửa chính cho nhà ở. Điểm cộng của cửa gỗ tự nhiên đó là năng lực cách âm, cách nhiệt hoàn hảo. Thiết kế và màu sắc của cửa lại khá sang trọng, phù hợp với văn hóa của người nước ta. Đặc biệt, trong quá trình sản xuất chất liệu gỗ khá dễ tạo hình, khắc, đánh bóng, giúp tạo điểm khác biệt cho từng không gian mà nó xuất hiện. Điểm trừ lớn nhất của loại cửa này chính là dễ bị mối mọt tấn công nếu không biết cách bảo dưỡng tốt nhất. + Cách vệ sinh:

Vũ khí của lực lượng mật vụ nhân viên bảo vệ Tổng thống Mỹ

Súng ngắn P229, súng trường SR-16 hay súng bắn tỉa SR-25 là các vũ khí không thể thiếu của lực lượng mật vụ Mỹ mỗi khi nhân viên bảo vệ Tổng thống công du. Tổng thống Mỹ Donald Trump luôn được một lực lượng đặc vụ hùng hậu thuộc Cơ quan Mật vụ Mỹ (USSS) đi theo nhân viên an ninh trong các hoạt động ở bên ngoài Nhà Trắng. "Lá chắn" ở gần ông nhất là các mật vụ thuộc biên chế Đơn vị nhân viên an ninh Tổng thống (PPD), thường mặc vest đen và sử dụng các loại súng ngắn đặc biệt. Ảnh:  Reuters.   Mẫu súng ngắn thường được các mật vụ này sử dụng là khẩu SIG Sauer P229 do Đức và Thụy Sĩ hợp tác và ký kết chế tạo. Đây là loại súng ngắn bán tự động nhỏ gọn và có độ chính xác cao. Mật vụ Mỹ sử dụng phiên bản dùng cỡ đạn .357 với hộp tiếp đạn 12 viên. Ảnh:  SAUER. Ngoài ra, USSS còn có một đội "siêu mật vụ" mang tên Đội Chống Tấn Công (CAT), đóng vai trò quan trọng trong đội hình nhân viên an ninh tổng thống Mỹ. Biệt đội này được được trang bị các loại vũ khí h

Tìm hiểu và khám phá nghệ thuật ẩm thực Trung Hoa – nét tinh túy ẩm thực phương Đông

Vì là một đất nước rộng lớn, khí hậu thiên nhiên đa dạng nên Trung Quốc  có các loại nguyên liệu chế biến thực phẩm đa dạng. Thêm vào đó, tập quán sinh hoạt khác nhau giữa các vùng miền đã hình thành và phát triển một nền ẩm thực đa dạng và đặc sắc với khá nhiều trường phái khác nhau. Và mỗi trường phái ẩm thực lại mang một nét độc đáo riêng chính vì thế hãy cùng Đất Việt Tour  khám phá nghệ thuật ẩm thực Trung Hoa – nét tinh túy ẩm thực phương Đông nhé ! TUYỆT TÁC ẨM THỰC TRUNG QUỐC – MÓN ĂN SƠN ĐÔNG Đây được coi là  đệ nhất ẩm thực Trung Hoa. Nét đặc trưng của ẩm thực vùng đất này là các món ăn mang vị nồng đậm, mạnh về rán, nướng, hấp với màu sắc tươi, rất bắt mắt. Gồm 2 loại món ăn Tế Nam và Dao Đông. Đặc điểm của những món ăn Trung Hoa này là vị nồng đậm, nặng mùi hành tỏi, nhất là món hải sản, có sở trường làm món canh và nội tạng động vật như là: ốc kho, cá chép chua ngọt VĂN HÓA ẨM THỰC TRUNG QUỐC TRỨ DANH – MÓN ĂN TỨ XUYÊN Với địa thế hình lòng chảo, quanh n