Chuyển đến nội dung chính

Một số món đặc sản Thái Lan cứ thưởng thức cũng ghiền

Ẩm thực xứ sở nụ cười từ rất lâu đã nổi tiếng bởi cách chế biến sắc sảo, độc đáo từ gia vị, thảo dược và thịt tươi sống. Ẩm thực đã trở thành một trong những yếu tố hấp đẫn du khách của nền văn hóa đất nước Thái Lan. Và tất nhiên đồ ăn Thái ngon nhất khi được dùng trên đất Thái. Hãy đưa 3 món đặc sản Thái Lan sau đây vào danh sách những món ăn nhất định phải thử trong hành trình đi tour du lịch Tết  Thái Lan xinh đẹp nhé!

TOM YUM

Nói đến 3 món đặc sản Thái Lan bạn sẽ nghĩ ngay đến các món ăn đa dạng từ màu sắc đến hương vị có đủ chua, cay mặn, ngọt. Và Tom Yum là món ăn được CNN xếp thứ 8 trong top 50 món ăn ngon và phổ biến nhất Thế giới.

Người Thái chia món Tom Yum thành hai loại chính đó là Tom Yum Goong và Tom Yum Kung. Tom Yum Goong với nguyên liệu chính là tôm còn Tom Yum Kung là thịt gà. Tuy nhiên về những nguyên liệu khác và cách chế biến là giống nhau. Món Tom Yum là sự kết hợp của các loại hải sản tươi ngon, với nhiều loại gia vị chua, cay, nước cốt dừa béo ngậy cung với các loại rau thơm,... Tom Yum là món ăn Thái rất được lòng du khách bởi hương vị đậm đà, thơm, cay rất kích thích vị giác.

PAD THÁI

Món Pad Thái được coi là món ăn “quốc dân” của đất nước Thái Lan. Nếu có cơ hội du lịch Thái Lan bạn hãy chọn Pad Thái bắt đầu cho hành trình trải nghiệm đất nước Thái Lan của mình. Pad Thái sẽ khơi dậy vị giác của thực khách ngay từ lần đầu chạm môi.

Du lịch Thái Lan

“Món ăn quốc dân” này là sự hòa quyện vời giữa vị chua cay xen lẫn vị ngọt đặc trưng của nền ẩm thực Thái. Bên cạnh đó, màu sắc pha trộn giữa xanh của hẹ, trắng của giá, đỏ của tôm, nâu của thịt bò là yếu tố kích thích thị giác của người nhìn.

SOM TAM

Som Tam, món ăn tưởng như bình dân nhưng lại nằm trong danh sách 3 món đặc sản Thái Lan mà bạn không nên bỏ qua khi du lịch Thái Lan. Som Tam là 1 loại gỏi cay với nguyên liệu chính là đu đủ xanh bào sợi.

Ẩm thực Thái Lan được xem là thiên đường của người thích ăn cay và món Som Tam cũng có đầy đủ các vị của nền ẩm thực Thái Lan như: vị chua của chanh, vị cay của ớt và vị mặn của nước mắm đặc biệt có thêm vị ngọt của đường thốt nốt. Som tam không được trộn bằng tay như cách chế biến của người Việt, món này sẽ được các đầu bếp trộn nguyên liệu bằng cách giã trong cối. Nếu không thể ăn cay như Người Thái bạn có thể yêu cầu đầu bếp nấu món này theo vị mà mà mình muốn.

Đây là 3 món đặc sản Thái Lan mà bất cứ ai khi đi tour du lịch Thái Lan đều phải trải nghiệm qua. Hiện nay, ba món ăn này không chỉ được phổ biến ở đất nước xứ sở chùa vàng mà còn nổi tiếng trên thế giới, đặc biệt là khu vực Đông Nam Á. Nếu có dịp đến đất nước Thái Lan, bạn nhất định phải thử hết 3 món ăn trên để cảm nhận được hương vị nguyên bản của chúng nhé!

Nguồn: http://dulichnuocngoai.info/am-thuc/cac-mon-dac-san-thailand-ai-thuong-thuc-cung-ghien-5915.html

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Tìm hiểu và khám phá nghệ thuật ẩm thực Trung Hoa – nét tinh túy ẩm thực phương Đông

Vì là một đất nước rộng lớn, khí hậu thiên nhiên đa dạng nên Trung Quốc  có các loại nguyên liệu chế biến thực phẩm đa dạng. Thêm vào đó, tập quán sinh hoạt khác nhau giữa các vùng miền đã hình thành và phát triển một nền ẩm thực đa dạng và đặc sắc với khá nhiều trường phái khác nhau. Và mỗi trường phái ẩm thực lại mang một nét độc đáo riêng chính vì thế hãy cùng Đất Việt Tour  khám phá nghệ thuật ẩm thực Trung Hoa – nét tinh túy ẩm thực phương Đông nhé ! TUYỆT TÁC ẨM THỰC TRUNG QUỐC – MÓN ĂN SƠN ĐÔNG Đây được coi là  đệ nhất ẩm thực Trung Hoa. Nét đặc trưng của ẩm thực vùng đất này là các món ăn mang vị nồng đậm, mạnh về rán, nướng, hấp với màu sắc tươi, rất bắt mắt. Gồm 2 loại món ăn Tế Nam và Dao Đông. Đặc điểm của những món ăn Trung Hoa này là vị nồng đậm, nặng mùi hành tỏi, nhất là món hải sản, có sở trường làm món canh và nội tạng động vật như là: ốc kho, cá chép chua ngọt VĂN HÓA ẨM THỰC TRUNG QUỐC TRỨ DANH – MÓN ĂN TỨ XUYÊN Với địa thế hình lòng chảo, quanh n

Chỉ dẫn vệ sinh các loại cửa đúng cách

Cửa là 1 yếu tố vô cùng quan trọng trong bất kỳ công trình nào dù là nhà ở hay chung cư, văn phòng, kho xưởng…Hằng ngày, mọi người chỉ hay quan tâm đến việc vệ sinh các đồ dùng nội thất, trang thiết bị ở trong phòng mà lại ít để ý đến cánh cửa, do vậy mà nó nhanh bị xuống cấp, chỉ một thời gian ngắn đều bị xập xệ, xấu xí. Vậy làm thế nào để vệ sinh các loại cửa đúng cách, theo dõi bài viết sau đây để tìm cho mình câu trả lời bạn nhé! 1. Cửa gỗ tự nhiên Đây chính là loại cửa được ứng dụng khá nhiều ở Việt Nam lúc bấy giờ, đặc biệt là làm cửa chính cho nhà ở. Điểm cộng của cửa gỗ tự nhiên đó là năng lực cách âm, cách nhiệt hoàn hảo. Thiết kế và màu sắc của cửa lại khá sang trọng, phù hợp với văn hóa của người nước ta. Đặc biệt, trong quá trình sản xuất chất liệu gỗ khá dễ tạo hình, khắc, đánh bóng, giúp tạo điểm khác biệt cho từng không gian mà nó xuất hiện. Điểm trừ lớn nhất của loại cửa này chính là dễ bị mối mọt tấn công nếu không biết cách bảo dưỡng tốt nhất. + Cách vệ sinh:

Cách bảo quản gỗ pallet giá rẻ TPHCM trong kho lạnh đúng cách

Pallet gỗ giá rẻ TPHCM hiện đã và đang có đóng góp rất lớn cho nền kinh tế, nhằm làm giảm chi phí, để tăng năng lực chuyên môn cạnh tranh của hàng hóa trên thị phần. Mặt khác nó đã và đang tạo thành một sức mạnh với các doanh nghiệp nhỏ và vừa khi họ chưa có đủ vật lực, nguồn lực tài chính để có thể sử dụng pallet nhựa. Do yếu tố giá thành – pallet gỗ nói chung hay pallet gỗ giá rẻ TPHCM là khá rẻ so với các loại pallet sắt, hay nhựa. Đơn cử, một pallet cùng lọai như pallet nhựa: nếu có một trị số về tải trọng tương đương thì pallet nhựa có khi đắt gấp 10 lần loại pallet gỗ. Việc sản xuất pallet gỗ giá rẻ TPHCM là khá dễ dàng: nếu như người ta sản xuất dòng pallet nhựa phải đầu tư khá tốn kém về cơ sở vật chất ban thì pallet gỗ đơn giản chỉ là các cái cưa, các cái đinh, đục mà thôi. Một yếu tố nữa mà khi nói tới pallet  người ta cần đến nó bởi: pallet gỗ có thể sử dụng một lần. Với cái giá cả cạnh tranh, pallet gỗ được cho là điểm mạnh lớn khi nó chỉ có sử dụng một lần. Bởi l